Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 2443
  • Tháng hiện tại: 58214
  • Tổng lượt truy cập: 2981942

Video

Nông nghiệp phát triển

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đăng lúc: Thứ tư - 04/04/2018 06:31 - Người đăng bài viết: quanly
(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác phẩm của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền.

cay 8

Và một điều đặc biệt, mỗi tác phẩm của Huỳnh Thanh Tuyên thường mang dáng dấp những thế võ gia truyền của người Bình Định. Có cái gì vừa cứng cỏi mạnh mẽ vừa mềm mại uyển chuyển chứa đựng ngôn ngữ hội họa kiến trúc vừa trừu tượng vừa phóng khoáng. Người nghệ nhân đất Võ này, ít khi giao lưu tác phẩm cho một ai nếu không biết rõ về “Thiện, Duyên, Tâm, Đức” của người đó với tác phẩm cây cảnh nghệ thuật. Có những tác phẩm anh sẵn sàng giao lưu hữu nghị hoặc tặng nếu gặp được người phù hợp hơn mình.

Như vanhien.vn đã đưa tin, vừa qua, trong dịp ra Bắc tham dự Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử năm 2018, anh đã gặp đã có cuộc gặp gỡ với đôi trai tài gái sắc Hương Sơn, những doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm sạch an toàn thành đạt và cũng là những tâm hồn yêu cây cảnh nghệ thuật, bonsai tha thiết...Đồng cảm trước tấm lòng doanh nhân nặng lòng với "tình cây tình người", Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên khi về tới Bình Định đã viết những vần thơ mộc mạc tặng hai bạn cây Hương Sơn ở Thủ đô như sau:

Bồi hồi bay tới Thủ đô
Gặp người tân hữu sóng xô nghĩa tình
Chơi cây ai bảo riêng mình
Thị trường chọn lọc gia đình yêu cây
Mặc cho đâu đó gió mây
Hương Sơn chung thủy tình cây tình người
Anh em bè bạn muôn nơi
Cốc trà chén nước thảnh thơi thương trường
Về Bình Định thấy vấn vương
Nhớ Hương Sơn ở "một chương sử tình"!

Ngưỡng mộ tình cảm của các vị, người viết bài này cũng xin mạo muội phỏng theo bài thơ “Tình cây tình đời” của Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên để tặng vợ chồng doanh nhân Hương Sơn và Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên:

Bồi hồi nay đọc thơ Tuyên

Gặp người tân hữu bén duyên cây đời

Chơi cây ai bảo có thời

Thị trường chọn lọc những người yêu cây

Mặc cho thế sự gió mây

Hương Sơn chung thủy dựng xây thị trường

Anh em bè bạn vấn vương

Cốc trà chén nước tỏ đường kinh doanh

Về Bình Định cứ loanh quanh

Nhớ Hương Sơn bởi "sử xanh chung tình"

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Khánh Hoà: Dịch sán chó mèo bùng phát, người dân kéo nhau đi viện

Dịch sán chó mèo đang bùng phát trên diện rộng tại tỉnh Khánh Hòa, mỗi tháng có từ 150 - 200 ca mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Vài tháng trở lại đây, số ca mắc bệnh sán chó tại Khánh Hòa tăng đột biến. Chỉ riêng tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, mỗi tháng có từ 150 - 200 ca mắc bệnh...

Phano
0433 216 162

Thành viên