Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1449
  • Tháng hiện tại: 16430
  • Tổng lượt truy cập: 2727337

Video

Nông nghiệp phát triển

HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC TẾ HƯỚNG TỚI MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP SINH THÁI

Đăng lúc: Thứ năm - 02/06/2016 04:11 - Người đăng bài viết: quanly
Trong 2 ngày 5 và 6/05/2016, Hội KHPTNT (Phano) đã cùng với các tổ chức CIRAD và GRET (Pháp) tổ chức thành công Hội thảo quốc tế Hướng tới một nền nông nghiệp sinh thái tại Hà nội. Đây là hoạt động thuộc dự án cấp vùng Đông Nam Á về Nông nghiệp sinh thái (ACTEA) do cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ trong 3 năm. Phó Chủ tịch Hội, TS. Đào Thế Anh, đầu mối của Fao về nông nghiệp gia đình ở Việt nam tham gia chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 đại biểu trong và ngoài nước, đại diện cho các cơ quan nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ và cá nhân tham gia các hoat động nghiên cứu, đào tạo và hướng dẫn nông dân phát triển nông nghiệp sinh thái. Nông nghiệp sinh thái gần đây trở thành một phong trào xã hội rất năng động, phù hợp với kinh tế hộ gia đình, phục vụ phát triển bền vững và thích ứng với Biến đổi khí hậu.
Nông nghiệp sinh thái bao gồm 6 loại hình canh tác đã áp dụng ở Việt nam từ lâu đã áp dụng tại Việt nam nhưng ở quy mô nhỏ như Hữu cơ PGS, Hệ thống thâm canh lúa cải tiến (SRI) Nông nghiệp bảo tồn, Nông lâm kết hợp, Vườn-Ao-Chuồng (VAC), IPM. Các đại biểu đã trình bày, trao đổi kinh nghiệm rất soi nổi về các khía cạnh kỹ thuật cũng như chính sách và thị trường của các sản phẩm Nông nghiệp sinh thái. Vai trò thúc đẩy của nhà nước và thị trường đã được các đại biểu khẳng định. Các đại biểu đã nhất trí đề xuất Hội KHPTNT là cơ quan đầu mối để thúc đẩy phong trào Nông nghiệp sinh thái ở Việt nam. Một mạng lưới vùng nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm về NN sinh thái đã ra đời và hoat động dựa trên website, cũng như các cuộc hội thảo, tham quan trao đổi. Dự án cũng công bố kêu gọi tài trợ các dự án nhỏ nhằm thúc đẩy các sáng kiến về nông nghiệp sinh thái trong vùng.
 
 
Thế Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

TÀI LIỆU GIỚI THIỆU - TIẾNG VIỆT

HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM VIETNAM RURAL DEVELOPMENT SCIENCE ASSOCIATION         Địa chỉ:  An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội Điện thoại: (844) 33216162       Fax: (844) 33216162 Website: www.phano.org.vn; E-mail:...

Phano
0433 216 162

Thành viên