Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 3343
  • Tháng hiện tại: 35312
  • Tổng lượt truy cập: 2746219

Video

Nông nghiệp phát triển

HỘI THẢO GÓP Ý NGHỊ ĐỊNH VỀ TỔ HỢP TÁC – TP ĐỒNG HỚI, QUẢNG BÌNH

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 01:42 - Người đăng bài viết: quanly
HỘI THẢO GÓP Ý NGHỊ ĐỊNH VỀ TỔ HỢP TÁC – TP ĐỒNG HỚI, QUẢNG BÌNH
 
Luật dân sự số 91/2015/QH13 do Quốc hội ban hành ngày 24/11/2015 đã có những qui định mới về tổ hợp tác trong các chương 6,7,8... bên cạnh đó Nghị định 151/2007/NĐ-CP, Ban hành ngày 10/10/2007, đã có hiệu lực được 10 năm, kể từ đó tới nay đã có nhiều THT ra đời và đi vào hoạt động dựa trên Nghị định này. Với sự vận động của kinh tế thị trường thời kỳ hội nhập và các mối liên kết trong phát triển kinh tế xã hội ngày càng sâu rộng, rất cần có sự thay đổi kịp thời về các quy định, chính sách mới nhằm giúp người dân có định hướng và tổ chức lại được tốt hơn, và có đủ vị thế để là một đối tác với các thành phần kinh tế khác. Vì vậy, rất cần có hội thảo tham vấn trực tiếp ý kiến từ những người dân, cán bộ địa phương để có được những ý kiến, quan điểm sát thực tế nhất nhằm giúp Chính phủ có được một Nghị định thực sự vì sự phát triển của người dân.
 
Ngày 23/3/2017, Với sự hỗ trợ kinh phí từ tổ chức OXFAM, sự tham gia của Vụ HTX – Bộ KH và ĐT, Tổ chức IFAD Việt Nam và dự án SRDP Quảng Bình, Hà Tĩnh, Diễn đàn Nông dân Hợp tác dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam (PHANO),  đã tổ chức Hội thảo “Tham gia góp ý xây dựng nghị định hướng dẫn về Tổ hợp tác” tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên – TP. Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình.
T.S Đào Thế Anh – Phó Chủ tịch PHANO chủ trì hội nghị. Hội nghịcòn có sự tham gia của đại diện vụ HTX – Bộ kế hoạch đầu tư là Ths.Ngô Thùy Dung. Đại diện OXFAM: Bà Bùi Phương Lan. Đại diện dự án IFAD Việt Nam: Ông Nguyễn Thanh Tùng; Bà Lê Thị Vân Hồng - Giám đốc dự án SRDP Quảng Bình; Ông Đức, Bà Hiền - Dự án SRDP Hà Tĩnh; Ths. Hoàng Xuân Trường – Trưởng Bộ môn TCND và Khuyến Nông Kinh tế xã hội – Casrad; Đại diện Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình: Ông Lãnh – Phó Chi Cục trưởng. Đại diện Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình có Bà Dung cùng đại diện của hơn 40 tổ hợp tác tiêu biểu nhất từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Thanh Hóa đã tới dự.
IMG20170323151608.jpg
T.S Đào Thế Anh giới thiệu lý do và mục tiêu của hội nghị
Hiện nay, cả nước có khoảng 360.000 tổ hợp tác với hơn 4,5 triệu thành viên, những năm qua với hình thức kinh tế tập thể phát triển, những tổ hợp tác đã góp phần giảm chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận đáng kể cho nông dân và góp phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Tuy nhiên, khi hoạt động thì các tổ hợp tác vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn thách thức. Những chính sách Nhà nước vẫn chưa thực sự thúc đẩy phát triển tổ hợp tác bền vững.
IMG20170323082314.jpg
Bà Ngô Thùy Dung: Chia sẻ sự cần thiết xây dựng Nghị định Tổ hợp tác
Tại hội nghị, các chuyên gia đã cùng đại diện của các tổ hợp tác chia làm 4 nhóm theo 4 chủ đề để cùng thảo luận.
Nhóm 1. Vai trò chủ thể/tư cách, địa vị pháp lý của THT
Nhóm 2.Tổ chức THT nâng cao uy tín và hiệu quả vận hành
Nhóm 3. Tiếp cận tín dụng của các THT
Nhóm 4. Nâng cao năng lực và nguồn lực khác cho phát triển THT
 
Kết thúc hội nghị: Ths. Ngô Thùy Dung – Vụ HTX – Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận: “Hội nghị đã diễn ra thành công, với nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, đại diện các tổ hợp tác, Bộ sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến để xây dựng Nghị định thúc đẩy sự phát triển của tổ hợp tác và nâng cao đời sống nông dân”.

 
 


Nguồn tin: PHANO
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên