Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2692
  • Tháng hiện tại: 70056
  • Tổng lượt truy cập: 2993784

Video

Nông nghiệp phát triển

Hội thảo Tham vấn Dự thảo Nghị định về Hợp tác xã nông nghiệp ngày 18, 19-8-2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/08/2015 10:16 - Người đăng bài viết: quanly
Đa số hợp tác xã nông nghiệp mới chỉ dừng ở việc cấp dịch vụ đầu vào, chưa hỗ trợ được nông dân trong tiếp cận thị trường đầu ra cho nông sản. Đây là thông tin tại Hội thảo Tham vấn Dự thảo Nghị định về Hợp tác xã nông nghiệp, được tổ chức tại Hà Nội.Hội thảo Tham vấn Dự thảo Nghị định về Hợp tác xã nông nghiệp, được tổ chức tại Hà Nội.

 Theo các chuyên gia, trong điều kiện cần thúc đẩy hộ nông dân có thể chủ động tham gia thị trường, chuẩn bị hội nhập thì vai trò của HTX được đánh giá cao, nhất là trong liên kết với doanh nghiệp. Do đó, mục tiêu của Nghị định HTX Nông nghiệp lần này sẽ hướng dẫn cụ thể hóa các điều trong Luật HTX và phù hợp với điều kiện của HTX Nông nghiệp. Đóng góp cho Dự thảo Nghị định Hợp tác xã Nông nghiệp, các đại biểu tập trung đề cập những vấn đề chính hiện nay của Hợp tác xã nông nghiệp, đó là môi trường kinh doanh, chính sách đất đai, năng lực cán bộ Hợp tác xã và khả năng tiếp cận tín dụng của các Hợp tác xã. Đặc biệt là việc định hình mô hình hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả hơn.
Hiện cả nước có hơn 10.500 Hợp tác xã Nông nghiệp, chiếm hơn 50% số HTX cả nước. Tuy nhiên đa số hợp tác xã mới chủ yếu dừng lại ở việc cung ứng dịch vụ đầu vào, chưa hỗ trợ được người nông dân trong việc tiếp cận thị trường đầu ra cho nông sản.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại 02 buổi Hội Thảo

Ngày 18-8-2015: Thảo luận bàn tròn về Dự thảo Nghị định HTX nông nghiệp

Ngày 19-8-2015: Thảo luận mở rộng về dự thảo HTX nông nghiệp


Nguồn tin: HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

   Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn gây thiệt hại lớn về người và tài sản . Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc đối với nhiều công trình xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công phòng cháy tại Hà Nội là điều vô cùng quan...

Phano
0433 216 162

Thành viên