Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 77
  • Hôm nay: 952
  • Tháng hiện tại: 54294
  • Tổng lượt truy cập: 1765862

Video

Nông nghiệp phát triển

Thủ tướng Romani Dacian Ciolos bất ngờ ăn tối tại nhà hàng Quả Trám

Đăng lúc: Thứ hai - 18/07/2016 03:02 - Người đăng bài viết: admin
Tối 13/7, Thủ tướng Romani Dacian Ciolos đã thưởng thức bữa tối cùng một người bạn Việt Nam là TS Đào Thế Anh- Phó Chủ tịch Hội khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam tại nhà hàng Quả Trám (số 21, Phùng Hưng, Hà Nội).
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Rumani Dacian Ciolos đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 – 14/7.
Tối 13/7, Thủ tướng Romani Dacian Ciolos bất ngờ có mặt tại nhà hàng Quả Trám (số 21, Phùng Hưng, Hà Nội).
Tối 13/7, Thủ tướng Romani Dacian Ciolos bất ngờ có mặt tại nhà hàng Quả Trám (số 21, Phùng Hưng, Hà Nội).
TS Đào Thế Anh cho hay, sở dĩ ông mời Thủ tướng Rumani thưởng thức ẩm thực Việt Nam ở nhà hàng Quả Trám là bởi cơ sở này sử dụng hoàn toàn nguyên liệu được sản xuất theo mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín “từ nông trại đến bàn ăn” do Quỹ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thế giới hỗ trợ nông dân Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc chuỗi nhà hàng Quả Trám tại Hà Nội cho hay, thực đơn ngài Thủ tướng Rumani dùng tối ngày 13/7 gồm: Salat trám đen cải mầm; xôi nếp nương lá cẩm; xôi hạt sen; bò H’mong nướng than hoa; bít tết bò H’mong; phi lê gà Tiên Yên sốt cam; canh rau vùng cao; rượu Việt xưa và kẹo Việt xưa.
Thủ tướng Romani Dacian Ciolos và TS Đào Thế Anh là bạn học cùng ngành nông nghiệp tại Rumani.
Thủ tướng Romani Dacian Ciolos và TS Đào Thế Anh là bạn học cùng ngành nông nghiệp tại Rumani.
Với thực đơn này, nhà hàng Quả Trám mong muốn giới thiệu tới Thủ tướng Romani Dacian Ciolos những món ăn đặc sản vùng cao Tây Bắc nói riêng, những món ăn truyền thống, đặc sắc của Việt Nam nói chung.
TS Đào Thế Anh cho hay, sở dĩ ông mời Thủ tướng Rumani thưởng thức ẩm thực Việt Nam ở nhà hàng Quả Trám là bởi cơ sở này sử dụng nguyên liệu chất lượng.
TS Đào Thế Anh cho hay, sở dĩ ông mời Thủ tướng Rumani thưởng thức ẩm thực Việt Nam ở nhà hàng Quả Trám là bởi cơ sở này sử dụng nguyên liệu chất lượng.
Còn theo bà Nguyễn Thu Hương – chủ nhà hàng Quả Trám cơ sở 21 Phùng Hưng, tất cả các món ăn ngài Thủ tướng Rumani Dacian Ciolos dùng đều được chế biến theo phương thức truyền thống. Nhờ đó, món ăn giữ nguyên được hương vị tự nhiên của nguyên liệu bởi thực phẩm nhà hàng sử dụng đều là đặc sản của các vùng, miền và được Bộ Nông nghiệp Phát triển và Nông thôn bảo hộ. Bởi thế, các món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hẳn đó cũng là lý do ngài Thủ tướng Rumani khen ẩm thực Việt Nam rất tuyệt vời.

Nguồn tin: HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA HỘI 1. Tên giao dịch    - Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam   - Tên giao dịch bằng tiếng Anh: PHANO   - Trụ sở chính: Khu Đô Thị Nam An Khánh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.   - Điện thoại: (043) 3216 162 Fax: (043)...

Phano
0433 216 162

Thành viên