Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2183
  • Tháng hiện tại: 86326
  • Tổng lượt truy cập: 3010054

Video

Nông nghiệp phát triển

Thủ tướng Romania thưởng thức đặc sản vùng núi phía Bắc tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ hai - 18/07/2016 02:58 - Người đăng bài viết: quanly
Bên lề chuyến thăm VN từ 11-14/7 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Romania Dacian Ciolos đã tới dùng bữa tối 13/7 tại nhà hàng Quả Trám, 21 Phùng Hưng, Hà Nội với người bạn cũ từng cùng học ngành nông nghiệp tại Romania là TS Đào Thế Anh.

Bên lề chuyến thăm VN từ 11-14/7 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Romania Dacian Ciolos đã tới dùng bữa tối 13/7 tại nhà hàng Quả Trám, 21 Phùng Hưng, Hà Nội với người bạn cũ từng cùng học ngành nông nghiệp tại Romania là TS Đào Thế Anh.

 

Thủ tướng Romania Dacian Ciolos cùng TS Đào Thế Anh và các cộng sự tới nhà hàng Quả Trám tối 13/7/2016

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc chuỗi nhà hàng Quả Trám - tặng hoa Thủ tướng Romania Dacian Ciolos

TS Đào Thế Anh, Phó Chủ tịch Hội khoa học Phát triển nông thôn VN, cho biết: ông muốn giới thiệu với Thủ tướng Dacian Ciolos một vài trong số những món ăn truyền thống và cũng là đặc sản của vùng núi phía Bắc VN như bò H' Mong Cao Bằng, gà Tiên Yên, lợn đen Phú Thọ, chè Phìn Hồ Hà Giang. Tất cả đều được chế biến theo phương thức truyền thống để giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

 
 

Đoàn cùng đi với Thủ tướng Dacian Ciolos cảm nhận bầu không khí đêm phố cổ Hà Nội

Thực đơn được lựa chọn cho Thủ tướng Romania dùng tối hôm đó gồm: Salat trám đen cải mầm, xôi nếp nương lá cẩm, xôi hạt sen, bò H’Mong nướng than hoa, beefsteak bò H’Mong, phi lê gà Tiên Yên sốt cam, canh rau vùng cao, rượu Việt xưa và kẹo Việt xưa. Ông Dasian Ciolos và đoàn cùng đi đặc biệt khen ngợi món beefsteak bò H'mong và xôi nếp nương hoa quả.

 

Thủ tướng Dacian Ciolos thưởng thức các món đặc sản vùng núi phía Bắc VN

Về sự kiện được Thủ tướng Romania ghé nhà hàng Quả Trám để thưởng thức ẩm thực Việt, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc chuỗi nhà hàng Quả Trám tại Hà Nội vui vẻ kể lại rằng: bà được TS Đào Thế Anh cho biết, là người rất quan tâm đến ngành nông nghiệp ông Dasian Ciolos tỏ ra hứng thú với phương thức sản xuất theo mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín “từ nông trại đến bàn ăn” do Quỹ Hỗ trợ phát triển nông nghiệp thế giới hỗ trợ nông dân VN. Bởi vậy ông ngỏ ý muốn nếm thử vài món ăn truyền thống tại một quán ăn đường phố để ủng hộ nông sản cũng như nông dân Việt Nam. Và thật vinh dự là TS Đào Thế Anh đã chọn nhà hàng Quả Trám.

 

Thủ tướng Dacian Ciolos chụp ảnh cùng các cộng sự VN

 

Tấm hình lưu niệm quý giá của nhà hàng Quả Trám với Thủ tướng Romania Dacian Ciolos.Nguồn tin: HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

   Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn gây thiệt hại lớn về người và tài sản . Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc đối với nhiều công trình xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công phòng cháy tại Hà Nội là điều vô cùng quan...

Phano
0433 216 162

Thành viên