Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 41
  • Hôm nay: 2661
  • Tháng hiện tại: 79057
  • Tổng lượt truy cập: 3002785

Video

Nông nghiệp phát triển

Triển lãm Hoa lan toàn quốc 2017: Nghĩa tình còn mãi!

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/07/2017 16:29 - Người đăng bài viết: quanly
Sáng nay (2/7), tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội), Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội, Hội hoa lan Hà Nội long trọng tổ chức Triển lãm hoa lan toàn quốc 2017 chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh vật cảnh Việt Nam nhiệm kỳ VI (2017 – 2021) và Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

GS. TSKH Trần Duy Quý, Chủ tịch Phano chụp ảnh cùng ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam  cùng các thành viên Ban Tổ chức triển lãm.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 1.200 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, người sản xuất kinh doanh hoa lan trên toàn quốc tham dự. Đến dự có ông Đỗ Phượng, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam. Sau đây là toàn văn bài phát biểu gây xúc động tại Triển lãm của ông Trần Công Cảnh.

Ông Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cùng lưu niệm với GS.TSKH Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội Hoa lan Hà Nội tại Triển lãm.

Hơn 1.200 nhà khoa học, nghệ nhân, chủ nhà vườn, người sản xuất kinh doanh Hoa lna toàn quốc tại Triển lãm.

Kính thưa cụ Đỗ Phượng, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam khóa V!

Kính thưa Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội!

Kính thưa Giáo sư, Tiến sĩ Trần Duy Quý, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Hoa lan Hà Nội!

Kính thưa quý vị khách quý, quý vị Đại biểu!

Hôm nay, tôi rất vui mừng được thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam về dự Triển lãm Hoa lan toàn quốc năm 2017 do Hội Hoa lan Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh vật cảnh Việt Nam nhiệm kỳ VI (2017 – 2021) và Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Có thể nói đây là một cuộc triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cụ Đỗ Phượng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội, Hội hoa lan và toàn thể quý nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học, nhà sản xuất, kinh doanh, sưu tầm và những yêu thích hoa lan có mặt tại triển lãm trọng thể ngày hôm nay. Đặc biệt tôi xin chào mừng sự hiện diện của đoàn đại biểu Hiệp hội hoa lan Hoàng Gia Thái Lan!

PV Quyết Tuấn (bên phải) cùng đại diện đoàn Hiệp hội Hoa lan Hoàng Gia Thái Lan dự triển lãm

Thưa quý vị Đại biểu!

Tại cuộc Triển lãm quan trọng này đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa trước mắt cũng như lâu dài cho sự phát triển nhanh và bền vững ngành Lan Việt Nam. Hoạt động giao lưu, trưng bày, hội thi nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường liên kết giữa những nhà quản lý, nhà khoa học, nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có các hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn và thực tiễn sinh động như tôn vinh các vị lãnh đạo Hội, các nhà khoa học, nghệ nhân đã có những cống hiến xuất sắc cho phong trào nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và thú chơi lan của Thủ đô, tôn vinh 8 chi lan và 20 loài lan quý cần bảo tồn và phát triển ở Việt Nam. Đặc biệt là hoạt động đấu giá một số tác phẩm nhằm gây quỹ hoạt động Hội và ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo nhân ngày Thương bình Liệt sĩ năm nay. Thay mặt lãnh đạo tôi biểu dương những việc làm giàu ý nghĩa nhân văn cao đẹp của Ban tổ chức và của đông đảo quý vị có mặt ngày hôm nay.  

Thưa quý vị Đại biểu!

Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã khẳng định “Tiếp tục thực hiện có hiệu quả định hướng chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước về phát triển Sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, phấn đấu đưa hoa cây cảnh, cá cảnh trở thành mặt hàng chủ lực quốc gia”. Đó là những định hướng chung của ngành sinh vật cảnh trong đó có lĩnh vực hoa lan của chúng ta trong thời gian tới.

Các nghệ nhân chơi lan đang chăm chút những tác phẩm hoa lan tại Triển lãm.

Có lẽ nào  một quốc gia có sự đa dạng sinh học hàng đầu trên thế giới như Việt Nam, một dân tộc có nền văn hiến mấy ngìn năm, có văn hóa sinh vật cảnh và thú chơi lan từ lâu đời, một đất nước của những người dân luôn khát vọng hòa bình, sống hòa đồng với thiên nhiên và yêu sinh vật cảnh, có trình độ thuần hóa, lai tạo, gìn giữ và phát triển nhiều loài lan bậc nhất trong khu vực lại có trình độ phát triển hoa lan thua xa các nước trong khu vực? Câu hỏi đó, cần sự trả lời của mỗi chúng ta có mặt trong ngày vui hôm nay.

Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta ngày càng quan tâm hơn đến định hướng phát triển sinh vật cảnh, trong đó có ngành hoa lan thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, là một hướng phát triển được ưu tiên khuyến khích phát triển trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và tái cấu trúc ngành nông nghiệp Việt Nam…Đó là những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển ngành lan Việt Nam theo hướng tiên tiến hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Thưa quý vị Đại biểu!

Mặc dù trong những năm qua chúng ta đã đặt được những bước tiến dài trong hoạt động sản xuất, lai tạo, kinh doanh hoa lan, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thoát ra được sự sản xuất manh mún, tự phát, thiếu sự liên kết mạnh dạn đầu tư để có một ngành lan hàng hóa đủ sức cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Từ những thực trạng đó, rất cần những cuộc Triển lãm như hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, tôi xin chân thành cảm ơn BTC và toàn thể quý vị đã tổ chức và dự cuộc Triển lãm quan trọng hôm nay nhằm chào mừng thành công Đại hội lần thứ VI của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

Nhân đây, chúng tôi xin khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân và những người yêu lan của cả nước để quyết tâm thực hiện ý tưởng của cụ Đỗ Phượng, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam khóa V về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển các dòng lan Việt Nam trở thành một cơ quan đi đầu trong cả nước trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ hoa lan của nước ta, hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu của ngành lan Việt Nam có vị thế cao trong khu vực và trên thế giới.

Thưa quý vị Đại biểu!

 Cá nhân tôi với tư cách một người yêu lan, xin được đồng hành cùng quý vị. Tôi có một khu đất rộng khoảng 6.000 m2. Năm 2015, khi đến thăm khu đất này, cụ Đỗ Phượng đã đưa ra lời khuyên biến nơi đó thành “Cảnh lan viên Bình Phước” làm nơi gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của những nghệ nhân sinh vật cảnh, nơi lưu giữ bảo tồn và phát triển những giống lan quý hiếm của miền Đông Nam Bộ. Gắn bó với cảnh Cảnh Lan viên Bình Phước, với ngành làn Việt Nam với tôi là cơ duyên và một định mệnh rất lớn. Cảnh là tên tôi, Lan là tên vợ tôi, Viên là vườn. Nói như vậy để chúng ta thấy và trân trọng những ý tưởng cao đẹp của các vị tiến bối như cụ Đỗ Phượng trong  ngành sinh vật cảnh của chúng ta.

Một lần nữa, cho phép tôi thay mặt các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam xin được kính chúc toàn thể quý vị có mặt trong ngày hôm nay sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt cùng nhau có nhiều việc làm thiết thực thúc đẩy ngành lan phát triển góp phần làm cho quê hương đất nước của chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn.

Xin trân trọng cảm ơn!

Sau đây là một số tác phẩm tại triển lãm Hoa lan toàn quốc 2017:

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Khánh Hoà: Dịch sán chó mèo bùng phát, người dân kéo nhau đi viện

Dịch sán chó mèo đang bùng phát trên diện rộng tại tỉnh Khánh Hòa, mỗi tháng có từ 150 - 200 ca mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Vài tháng trở lại đây, số ca mắc bệnh sán chó tại Khánh Hòa tăng đột biến. Chỉ riêng tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, mỗi tháng có từ 150 - 200 ca mắc bệnh...

Phano
0433 216 162

Thành viên