Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 748
  • Tháng hiện tại: 71557
  • Tổng lượt truy cập: 2995285

Video

Nông nghiệp phát triển

Bạc Liêu: Sản lượng thủy sản xuất khẩu tăng nhưng giá trị giảm

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 11:21 - Người đăng bài viết: quanly
Theo Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu, 8 tháng năm 2015, địa phương đã xuất trên 32 nghìn tấn tôm đông lạnh, tăng 18% so cùng kỳ nhưng giá trị xuất khẩu đạt trên 297 triệu USD, giảm 0,8% so cùng kỳ.
 
ảnh minh họa
ảnh minh họa

Nguyên nhân do giá bán mặt hàng này của nhiều nước trong khu vực thấp hơn, doanh nghiệp buộc phải điều chỉnh giá cho phù hợp.

Hiện thị trường xuất khẩu truyền thống mặt hàng thuỷ sản Bạc Liêu duy trì ổn định tại Nhật Bản, Mỹ và các nuớc trong EU. Các doanh nghiệp trong Hiệp hội Chế biến và Xuất hẩu Thủy sản VN (VASEP) trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt cam kết ''''nói không với tạp chất'''', tham gia chuỗi sản xuất với người nuôi tôm nên có nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ chế biến.
Bên cạnh đó, ngành công thương tăng cường giám sát kiểm tra hoạt động kinh doanh của mạng lưới cơ sơ thu mua nguyên liệu, góp phần khắc phục tình trạng bơm chích tạp chất vào nguyên liệu như đã từng xảy ra.
Công tác dự báo tình hình và diễn biến của thị trường xuất khẩu tại từng nước và khu vực đã được ngành công thương Bạc Liêu thông báo kịp thời đến doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản. Từ đó, doanh nghiệp có sự chuẩn bị về hoạt động sản xuất kinh doanh, ứng phó với diễn biến phức tạp của thị trường.
Hiện 25 doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản của Bạc Liêu đang trong giai đoạn mua nguyện liệu dự trữ phục vụ chế biến từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn về vốn lưu động. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bạc Liêu cần hỗ trợ kịp thời để các ngân hàng thương mại trên địa bàn cung cấp vốn tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh.


Nguồn tin: Thời báo Tài Chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên