Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 418
  • Tháng hiện tại: 32313
  • Tổng lượt truy cập: 2743220

Video

Nông nghiệp phát triển

Bonsai Hà Nội giao lưu tại phía Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/08/2017 18:10 - Người đăng bài viết: quanly
Nhằm tăng cường giao lưu liên kết trao đổi kinh nghiệm giữa “Hà Nội với cả nước và Cả nước với Hà Nội”, Hội Sinh vật cảnh Thành phố Hà Nội khuyến khích các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn Sinh vật cảnh chủ động gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm với nghệ nhân, nhà vườn, doanh nhân của các tỉnh, thành trong cả nước. Trên tinh thần đó, đoàn nghệ nhân, chủ nhà vườn Bonsai Hà Nội vừa có chuyến công tác tại một số tỉnh thành miền Nam từ ngày 3 - 5/8/2017 đạt được nhiều kết quả thiết thực!

 Nghệ nhân, chủ nhà vườn Bonsai Hà Nội, Bến Tre và Bình Phước giao lưu tại Cảnh Lan Viên Bình Phước.

Tại Cảnh Lan Viên Bình Phước dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước Trần Công Cảnh, đoàn Hà Nội đã có cuộc giao lưu và trao đổi nghiệp vụ thân mật với đoàn Bình Phước và Bến Tre! Các nghệ nhân đã trao đổi cởi mở về tình hình công tác Hội và sự tăng cường phối hợp các hoạt động hợp tác song phương! Đặc biệt các nghệ nhân đã trao đổi về đặc trưng cây cảnh vùng miền và cùng nhau tạo tác một tác phẩm Bonsai. Kết thúc chuyến làm việc tại Bình Phước qua việc giao lưu một số tác phẩm giữa nghệ nhân Phạm Ngọc Danh và Nhà vườn Việt Hội.

Các Nghệ nhân cùng nhau tạo hình một tác phẩm Bonsai.

Phát biểu tại buổi giao lưu giàu ý nghĩa này, doanh nhân Trần Công Cảnh đánh gia rất cao sáng kiến này của Hội SVC thành phố Hà Nội đã tạo ra sân chơi và diễn đàn bổ ích cho cán bộ hội viên. Đây là hướng đi mở phù hợp với những quy định của Nghị định 45/2010/NĐ – CP còn một số bất cập. Với động lực tự thân trong hoạt động nghề nghiệp của mình, chỉ các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, người trực tiếp sản xuất kinh doanh và làm dịch vụ SVC là người biết rõ mình cần cái gì, mô hình hoạt động nào là phù hợp... Không ai có thể làm thay vai trò của họ, sự gắn kết của họ. Hội chỉ đóng vai trò “bà đỡ” tin cậy, chỗ dựa tinh thần nhằm kết nối và tư vấn những vấn đề mà giữa các hội viên quan tâm và đảm bảo các mối quan hệ này bền vững, hiệu quả. Hội không làm thay hội viên. Ông khẳng định, Cảnh Lan Viên Bình Phước luôn sẵn lòng chào đón những nghệ nhân, doanh nhân sinh vật cảnh toàn quốc về giao lưu trao đổi kinh nghiệm của các vùng miền khi có nhu cầu.

Doanh nhân Trần Công Cảnh (Người đứng giữa) và nghệ nhân Hà Nội và Bình Phước.

Tại buổi làm việc với Hội SVC tỉnh Bình Dương với sự tiếp đón của Phó chủ tịch Hội Đỗ Thanh Phong và nghệ nhân Nguyễn Tấn Lộc hai bên cũng trao đổi cởi mở nhiều nội dung được hai bên quan tâm, nhất là vấn đề kết nối thị trường. Kết thúc buổi làm việc tại Bình Dương là việc giao lưu tác phẩm. Chuyến gặp gỡ tại Bình Dương cũng giống như ở Bình Phước diễn ra trong không khí cởi mở chân tình nồng ấm tình đồng nghiệp!

 Nghệ nhân Bonsai Hà Nội Nguyễn Vân Quân và Nghệ nhân Bonsai Bình Dương Nguyễn Tấn Lộc giao lưu tác phẩm.


Trở về Thành phố mang tên Bác trước dự kiến một ngày nhưng dường như thời gian đó vẫn chưa đủ để các nghệ nhân giao lưu với nhau! Chúng tôi đến thăm một trong những vườn cảnh đẹp nhất của Thành phố và cũng là vườn nổi tiếng cả nước. Đó là vườn của anh Tư Bình Gò Vấp! Một vườn cảnh hội tụ nhiều tác phẩm bonsai tinh hoa đẳng cấp thế giới. Và cũng tại đây ngoài việc giao dịch gần chục tác phẩm hai bên đã trao đổi sâu về kỹ thuật chăm sóc từng chủng loại bonsai. Gần cuối buổi gặp đoàn Hà Nội đã giao lưu với ban quản trị diễn đàn Những tác phẩm bonsai đẹp Việt Nam!

Đoàn Hà Nội giao lưu tại Nhà vườn Tư Bình Gò Vấp -TPHCM


Chia tay nhà vườn Tư Bình khi trời đã nhá nhem tối chúng tôi có một bữa tối thân mật ở một quán ăn sang trọng bên Công viên làng hoa Gò Vấp với những người bạn thân là người Bắc đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh! Có người trong đoàn gặp lại bạn hữu sau 32 năm làm cho không khí cuộc gặp thêm thân thương nồng ấm. Chỉ hơi tiếc một điều trong đoàn có một thành viên ốm phải nằm viện truyền nước trong sự thăm hỏi và động viên của cả đoàn.


Sáng sớm hôm sau chúng tôi đã đến thăm khu vườn phố của Bình cắt tóc. Chúng tôi thực sự cảm nhận rõ niềm đam mê của anh với bonsai! Không khí giao lưu ấm áp nghĩa tình giữa chúng tôi quả là sự ngạc nhiên lớn đối với những người thợ cắt tóc và cả những người khách ở nơi đây. Họ có lẽ không thể hiểu nổi tại sao một thú chơi cây cảnh nghệ thuật sao lại có sức hấp dẫn kỳ lạ và gắn kết những con người hoàn toàn xa lạ như vậy. Với những tình cảm giao lưu chân thành các thành viên trong đoàn mỗi thành viên cũng kịp giao lưu chí ít một tác phẩm bonsai đẹp mang dấu ấn và kỷ niệm với những người bạn tri kỉ phương Nam.

Tác giả bài viết bên một tác phẩm đặc sắc của Nhà vườn Tư Bình Gò Vấp. - TPHCM


Có một nghệ nhân mà chúng tôi không thể không gặp trong chuyến đi quan trọng này là Nghệ nhân Lâm Ngọc Vinh. Bữa cơm trưa bị muộn gần 2 giờ đồng hồ do tắc đường nhưng không hề ảnh hưởng đến không khí rất ấm áp nghĩa tình của những tâm hồn yêu nghệ thuật Bắc Nam. Anh Vinh chia sẻ nhiều về hợp tác quốc tế và quảng bá thương hiệu sinh vật cảnh Việt Nam ra nước ngoài.

Hiện tại anh là một trong số ít nghệ nhân quốc tế được nhiều nước đăng ký mời giảng dạy hàng năm! Là nghệ nhân quốc tế nổi tiếng nhưng anh rất khiêm nhường cầu thị và gần gũi với mọi người! Anh tỏ ra rất hào hứng trước đề nghị anh sẽ là cầu nối giữa các nghệ nhân trong nước và quốc tế! Dự định trong thời gian tới các đoàn khách sinh vật cảnh quốc tế khi đến với Thủ đô sẽ giao lưu trao đổi nghề nghiệp, trình diễn tạo tác chung với các nghệ nhân, nhà vườn tại Hà Nội và biết bao dự định tốt đẹp khác mà mỗi thành viên trong đoàn sẽ đóng một phần công sức nhỏ bé hướng tới một sân chơi bình đẳng, tiến bộ, phát triển và hội nhập với trào lưu, phong cách Bonsai trong khu vực và trên thế giới...!

Đoàn Hà Nội giao lưu với Nhà vườn Bình cắt tóc, TP. Hồ Chí Minh.

Trên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất trở về Hà Nội, chúng tôi đã kịp trao đổi nhanh với Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên về kế hoạch nội dung của buổi giao lưu kết nghĩa giữa Hội SVC Hà Nội và Hội SVC tỉnh Bình Định do hai phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam Nguyễn Duy Quý và Nguyễn Gia Thọ chủ trì từ ngày 27 – 30/8/2017 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Từ cơ sở đó, Hội SVC thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục làm việc với các tỉnh thành phố khác trong cả nước để có những hoạt động song phương nhằm kết nối hiệu quả “Chương trình SVC Hà Nội với cả nước và Cả nước với Hà Nội”, một hướng đi được lãnh đạo Hội Hà Nội ưu tiên trong giai đoạn hiện nay.

Thăm quan và Giao lưu với nghệ nhân Bonsai, tiểu cảnh Quốc tế Lâm Ngọc Vinh tại TPHCM.


Máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài kết thúc một chuyến đi, một hành trình về với phương Nam nhiều kết quả và nghĩa tình còn mãi! Chúng tôi ra về ai nấy mang theo những ấn tượng tốt đẹp về những người bạn phương Nam hiếu khách nghĩa tình!

Xin chào và hẹn gặp lại! Hành trình tương lai sắp tới thêm rộng mở sau những chuyến đi như thế này!

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên