Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 3343
  • Tháng hiện tại: 35417
  • Tổng lượt truy cập: 2746324

Video

Nông nghiệp phát triển

Bài 2: Cách nhận biết rau cần an toàn Khai Thái

Đăng lúc: Thứ ba - 17/01/2017 02:17 - Người đăng bài viết: quanly
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại rau cần. Tuy nhiên, người tiêu dùng khó có thể nhận biết được sản phẩm rau cần an toàn Khai Thái trên thị trường.
Rau cần Khai Thái có nhiều đặc điểm khác với các loại rau cần khác như: thân màu trắng xanh, lá màu xanh mỡ màng, chiều dài thân khoảng 50-70 cm, thân dày, đặc ruột, đặc biệt là các đốt phần gốc mập và rất dày. Chiều dài các đốt rau cần Khai Thái có sự khác nhau ở các phần khác nhau, phần gốc có chiều dài đốt ngắn nhất 2-3 cm, càng lên phần trên các đốt càng dài hơn, phần giữa thân chiều dài các đốt khoảnh 4 – 5 cm, phần ngọn khoảng 6-7 cm.
Một số thông tin về sự khác biệt của rau cần Khai Thái với rau cần các vùng khác :
- Rau cần nước ở Bắc Giang, Thanh Trì: Rau cần nước có thân màu trắng hoàn toàn, chiều dài thân khoảng 80-100 cm, thân mảnh, vách thân mỏng, khoảng cách các đốt thưa hơn 7-10cm.
- Rau cần ruộng các vùng khác: Xung quanh Hà Nội có một số vùng trồng rau cần ruộng như Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm nhưng họ không có kinh nghiệm duy trì mật độ thích hợp như người dân Khai Thái nên các lứa rau đầu vụ (Tháng 9,10) và các lứa rau cuối vụ (tháng 3,4) màu sắc thân có màu xanh đậm, không sáng như rau cần Khai Thái.
Tác giả bài viết: Nguyễn Phương
Nguồn tin: Hội nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam (PHANO)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên