Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 2183
  • Tháng hiện tại: 86305
  • Tổng lượt truy cập: 3010033

Video

Nông nghiệp phát triển

Bài 2: Cách nhận biết rau cần an toàn Khai Thái

Đăng lúc: Thứ ba - 17/01/2017 02:17 - Người đăng bài viết: quanly
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại rau cần. Tuy nhiên, người tiêu dùng khó có thể nhận biết được sản phẩm rau cần an toàn Khai Thái trên thị trường.
Rau cần Khai Thái có nhiều đặc điểm khác với các loại rau cần khác như: thân màu trắng xanh, lá màu xanh mỡ màng, chiều dài thân khoảng 50-70 cm, thân dày, đặc ruột, đặc biệt là các đốt phần gốc mập và rất dày. Chiều dài các đốt rau cần Khai Thái có sự khác nhau ở các phần khác nhau, phần gốc có chiều dài đốt ngắn nhất 2-3 cm, càng lên phần trên các đốt càng dài hơn, phần giữa thân chiều dài các đốt khoảnh 4 – 5 cm, phần ngọn khoảng 6-7 cm.
Một số thông tin về sự khác biệt của rau cần Khai Thái với rau cần các vùng khác :
- Rau cần nước ở Bắc Giang, Thanh Trì: Rau cần nước có thân màu trắng hoàn toàn, chiều dài thân khoảng 80-100 cm, thân mảnh, vách thân mỏng, khoảng cách các đốt thưa hơn 7-10cm.
- Rau cần ruộng các vùng khác: Xung quanh Hà Nội có một số vùng trồng rau cần ruộng như Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm nhưng họ không có kinh nghiệm duy trì mật độ thích hợp như người dân Khai Thái nên các lứa rau đầu vụ (Tháng 9,10) và các lứa rau cuối vụ (tháng 3,4) màu sắc thân có màu xanh đậm, không sáng như rau cần Khai Thái.
Tác giả bài viết: Nguyễn Phương
Nguồn tin: Hội nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam (PHANO)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng Bắc Nam mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền. Và một điều...

Phano
0433 216 162

Thành viên