Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1406
  • Tháng hiện tại: 16387
  • Tổng lượt truy cập: 2727294

Video

Nông nghiệp phát triển

Chăn nuôi gia cầm: Tăng năng lực cạnh tranh trước hội nhập TPP

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/09/2015 09:39 - Người đăng bài viết: quanly
Sáng nay (24/9), Hội thảo "Tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành chăn nuôi gia cầm trước thềm hội nhập TPP" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Những vấn đề đang khiến ngành chăn nuôi của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá trình hội nhập đã được đưa ra phân tích, mổ xẻ tại Hội thảo như: Tình trạng thiếu giống chất lượng, tổ chức sản xuất nhỏ lẻ, liên kết chuỗi giá trị còn lỏng lẻo...
Quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm đến 70%, dẫn đến tính thiếu liên kết giữa sản xuất và thị trường. Năng suất sản xuất gia cầm của Việt Nam chỉ đạt khoảng 50%, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khi việc kiểm soát dịch không hiệu quả. Trong khi đó, chi phí đầu vào từ: con giống, thức ăn, thuốc thú ý... đều cao, dẫn tới giá thành chăn nuôi cao, sức cạnh tranh yếu.
Nhiều đại diện doanh nghiệp cũng đã tham dự Hội thảo để chia sẻ những câu chuyện về đầu tư sản xuất, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi và làm thế nào để sản phẩm chăn nuôi gia cầm cạnh tranh được với sản phẩm nhập khẩu.
Được biết, theo Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu đã hoàn thành đàm phán và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương đang đàm phán, khi Việt Nam gia nhập sẽ phải đáp ứng được mức tiêu chuẩn cao và phải có độ cam kết sâu. Việt Nam cũng phải hướng tới mục tiêu xoá bỏ 100% thuế nhập khẩu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp cận được với một hiệp định có tiêu chuẩn cao như vậy và cũng sẽ là một sức ép cạnh tranh lớn với ngành chăn nuôi của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Minh Hằng, Khuất Minh, Thanh Hoàng
Nguồn tin: vtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

TÀI LIỆU GIỚI THIỆU - TIẾNG VIỆT

HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM VIETNAM RURAL DEVELOPMENT SCIENCE ASSOCIATION         Địa chỉ:  An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội Điện thoại: (844) 33216162       Fax: (844) 33216162 Website: www.phano.org.vn; E-mail:...

Phano
0433 216 162

Thành viên