Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1554
  • Tháng hiện tại: 72363
  • Tổng lượt truy cập: 2996091

Video

Nông nghiệp phát triển

Đánh bắt thủy sản ở Bình Định còn tồn tại nghề cấm

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 14:29 - Người đăng bài viết: quanly
Bình Định hiện có 336 tàu cá có ngư cụ khai thác thủy sản bị cấm theo quy định của Bộ NN – PTNT và 140 hộ ngư dân hành nghề xung điện, xiếc máy.

 

Ngành chức năng kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy sản trên biển của ngư dân Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Ngành chức năng kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy sản trên biển của ngư dân Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Theo cho biết của Sở NN - PTNT, toàn tỉnh này hiện có 1.358 tàu cá thiếu giấy tờ theo quy định. Trong số này có 897 tàu trước đó đã có giấy tờ đầy đủ nhưng chưa gia hạn lại; 125 tàu tự ý cải hoán không báo cáo; đặc biệt đáng quan ngại là trong đó có 336 tàu cá có ngư cụ hoạt động khai thác thủy sản bị cấm theo quy định của Bộ NN - PTNT.

Ngành chức năng ở Bình Định cũng thống kê trên địa bàn tỉnh này hiện có khoảng 140 hộ dân có tàu cá sử dụng xung điện, xiếc máy lén lút hoạt động khai thác thủy sản trái phép trên khu vực đầm Thị Nại thuộc địa bàn huyện Tuy Phước cùng TP Quy Nhơn và đầm Đề Gi thuộc huyện Phù Cát.

Những đối tượng khai thác thủy sản bằng xung điện, xiếc máy thường hoạt động vào ban đêm, bố trí người cảnh giới hẳn hoi, khi phát hiện lực lượng chức năng liền vứt bỏ ngư cụ xuống nước để phi tang; thậm chí có nhiều trường hợp chống đối quyết liệt với lực lượng chức năng khi bị phát hiện, xử lý.

Bình Định còn tồn tại nhiều tàu cá sử dụng xung điện, xiếc máy lén lút hoạt động khai thác thủy sản trái phép.

Bình Định còn tồn tại nhiều tàu cá sử dụng xung điện, xiếc máy lén lút hoạt động khai thác thủy sản trái phép.

Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN – PTNT Bình Định, cho biết: “Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tàu cá, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành lại quy định nghề cấm, ngư cụ cấm khai thác thủy sản, tăng mức xử phạt vi phạm.

Đồng thời tiếp tục phối hợp các cơ quan liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản ven bờ nhằm phát hiện, xử lý tình trạng tàu cá thiếu giấy tờ, tàu hành nghề cấm hoạt động khai thác thủy sản”.


Nguồn tin: nongnghiep.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

   Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn gây thiệt hại lớn về người và tài sản . Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc đối với nhiều công trình xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công phòng cháy tại Hà Nội là điều vô cùng quan...

Phano
0433 216 162

Thành viên