Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3067
  • Tháng hiện tại: 70431
  • Tổng lượt truy cập: 2994159

Video

Nông nghiệp phát triển

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại Hưng Yên

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/08/2015 23:57 - Người đăng bài viết: quanly
Hiện nay, tỉnh Hưng Yên đã có 18 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tỉnh phấn đấu hết năm 2015 đạt trên 25% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Hưng Yên là tỉnh sớm hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết các xã nông thôn mới và tổ chức triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Bộ mặt nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực. Chương trình xây dựng nông thôn mới luôn gắn với việc giảm nghèo, nhiều mô hình sản xuất năng động, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật đã hình thành và hoạt động hiệu quả, tạo thêm nhiều việc làm ổn định cho người dân. Đến nay toàn tỉnh đã có 18 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 54 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí xã nông thôn mới.
Sau khi đi khảo sát thực tế tại Hưng Yên, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cho rằng, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh Hưng Yên phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị, thường xuyên, lâu dài, là tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn. Theo đó, tỉnh cần huy động mọi nguồn lực xã hội để thực hiện, đồng thời làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, để người dân hiểu đây là việc của dân, do dân và vì dân, từ đó người dân sẽ chủ động và tự nguyện tham gia Chương trình. Hưng Yên phấn đấu hết năm 2015 toàn tỉnh đạt trên 25% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Theo UBND tỉnh Hưng Yên, để tiếp tục xây dựng nông thôn mới ở mức độ cao hơn, hoàn thiện hơn tại các xã đã về đích, địa phương sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để đạt các mục tiêu mới trong từng quý, từng năm, đồng thời tích cực hơn nữa trong tuyên truyền, vận động, thu hút sự quan tâm, sâu sát của cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới ở các cấp, phát huy khí thế, nội lực của các tầng lớp nhân dân. Mỗi xã cần làm cho các tiêu chí đã tốt càng tốt hơn, bền vững hơn, thi đua xây dựng tiêu chí ở mức cao hơn so với yêu cầu đề ra./.
Tác giả bài viết: Mạnh Hùng
Nguồn tin: cpv.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

   Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn gây thiệt hại lớn về người và tài sản . Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc đối với nhiều công trình xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công phòng cháy tại Hà Nội là điều vô cùng quan...

Phano
0433 216 162

Thành viên