Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 940
  • Tháng hiện tại: 45022
  • Tổng lượt truy cập: 1824892

Video

Nông nghiệp phát triển

Doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 30/09/2015 09:57 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm tạo điều kiện cho các xã hoàn thành, nâng chất tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Tổng Công ty Xây dựng số 1 - TNHH một thành viên (CC1) vừa phối hợp với Sở NNPTNT Hậu Giang hỗ trợ 2.000 tấn xi măng xây dựng NTM.
Nâng cấp giao thông nông thôn
Số xi măng này được phân bổ cho 9 xã trong 7 huyện của tỉnh Hậu Giang nhằm xây dựng, nâng cấp, sửa chữa và mở rộng 29 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 47,8km.
doanh nghiep chung tay xay dung nong thon moi hinh anh 1
Số xi măng được CC1 hỗ trợ nhằm phục vụ xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường nông thôn thiết yếu. Ảnh: CHÚC LY
Theo Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang, sau khi tiếp nhận, các địa phương đều khẩn trương triển khai thực hiện để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân. Phía CC1 sẽ giao trực tiếp đến các địa phương, đồng thời Ban chỉ đạoxây dựng NTM tỉnh sẽ kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình.
Trong tổng số 9 xã được nhận hỗ trợ xi măng lần này, phần lớn đã được công nhận hoặc đang phấn đấu trở thành xã NTM vào năm 2015.
“Đối với các xã được công nhận sẽ hoàn thiện thêm và nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông bền vững hơn; còn những xã chưa được công nhận thì tiếp tục xây dựng đạt tiêu chí giao thông và hướng đến việc công nhận NTM. Đây là phần hỗ trợ góp phần cho các xã hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn” – ông Huỳnh Thành Hữu - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh Hậu Giang, cho biết.
Theo ông Võ Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A thông tin: “Phía CC1 đã bàn giao cho địa phương 200 tấn xi măng vào giữa tháng 7. Chúng tôi đã sử dụng số xi măng này để sửa chữa và làm mới lộ giao thông ở tuyến kinh 7 ngàn, 4 ngàn, với tổng chiều dài khoảng 2.500m. Đây là nguồn hỗ trợ rất kịp thời và ý nghĩa cho các xã nông thôn”.
Ý nghĩa thiết thực
Ông Phạm Quang Dũng – Trưởng phòng Kinh doanh vật tư, CC1 cho biết: “Chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cho các địa phương khó khăn luôn được đơn vị quan tâm thực hiện thường xuyên. Việc hỗ trợ xi măng cho tỉnh Hậu Giang lần này là dịp thực hiện tốt chính sách đó. Rất mong các sản phẩm xi măng đóng góp của tổng công ty sẽ phục vụ đắc lực cho chương trình xây dựng NTM ở địa phương, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người dân nông thôn”.
“Sự hỗ trợ 2.000 tấn xi măng, trị giá gần 3 tỷ đồng của CC1 chính là món quà mang ý nghĩa thiết thực đối với tiến trình xây dựng NTM của tỉnh Hậu Giang. Ban chỉ đạo NTM tỉnh và các địa phương cũng đã ghi nhận và chân thành cảm ơn nguồn hỗ trợ quý giá từ phía tổng công ty” – ông Hữu nhấn mạnh.
Cũng theo ông Hữu, chúng tôi cũng kêu gọi các doanh nghiệp, trong đó có CC1 tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho tỉnh vào những năm tiếp theo, góp phần giúp cho Hậu Giang thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia vềxây dựng NTM nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung. 
 Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang đã phân bổ 2.000 tấn xi măng do CC1 hỗ trợ đến 9 xã trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Vị Thủy, Vị Thanh (huyện Vị Thủy); Trường Long Tây (huyện Châu Thành A); Đông Thạnh (huyện Châu Thành); Phương Phú (huyện Phụng Hiệp); Thuận Hưng, Long Trị A (huyện Long Mỹ); Hiệp Lợi (thị xã Ngã Bảy); Vị Tân (TP.Vị Thanh).   


Nguồn tin: Dân Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA HỘI 1. Tên giao dịch    - Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam   - Tên giao dịch bằng tiếng Anh: PHANO   - Trụ sở chính: Khu Đô Thị Nam An Khánh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.   - Điện thoại: (043) 3216 162 Fax: (043)...

Phano
0433 216 162

Thành viên