Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 843
  • Tháng hiện tại: 62124
  • Tổng lượt truy cập: 2985852

Video

Nông nghiệp phát triển

Dự kiến giảm 10% thuế khai thác gỗ tự nhiên

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 19:52 - Người đăng bài viết: quanly

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Việc giảm thuế suất là nhằm khuyến khích chủ rừng tham gia vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên.
Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo biểu thuế suất thuế tài nguyên mới và đang lấy ý kiến các đơn vị bộ ngành. Theo biểu thuế mới, từ ngày 1/1/2016 nhiều tài nguyên sẽ được điều chỉnh tăng thuế khai thác thêm từ 2 - 5%. Tuy nhiên, một số loại tài nguyên lại được điều chỉnh giảm thuế khai thác, trong đó có tài nguyên gỗ.

Cụ thể, gỗ nhóm I, thuế suất dự kiến được điều chỉnh giảm từ 35% xuống 25%, nhóm II từ 30% xuống 20%. Thuế suất tài nguyên gỗ từ nhóm III đến nhóm VIII điều chỉnh giảm 5%. Ước tính, mức thu thuế gỗ các nhóm sẽ giảm khoảng 12 tỷ đồng nếu giảm thuế suất như trên.
Bộ Tài chính cho rằng, thuế tài nguyên rừng tự nhiên bình quân hàng năm chỉ đạt 155 tỷ đồng, chiếm 0,4% tổng thu thuế tài nguyên. Chủ rừng chỉ được khai thác khu vực được Nhà nước phê duyệt. Do đó, việc giảm thuế suất là nhằm khuyến khích chủ rừng tham gia vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên. Như vậy, theo Bộ tài chính, việc giảm thuế suất đối với tài nguyên rừng là hợp lý.


Nguồn tin: Vinanet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên