Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 5173
  • Tháng hiện tại: 50312
  • Tổng lượt truy cập: 1452999

Video

Nông nghiệp phát triển

Dự kiến giảm 10% thuế khai thác gỗ tự nhiên

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 08:52 - Người đăng bài viết: admin

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Việc giảm thuế suất là nhằm khuyến khích chủ rừng tham gia vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên.
Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo biểu thuế suất thuế tài nguyên mới và đang lấy ý kiến các đơn vị bộ ngành. Theo biểu thuế mới, từ ngày 1/1/2016 nhiều tài nguyên sẽ được điều chỉnh tăng thuế khai thác thêm từ 2 - 5%. Tuy nhiên, một số loại tài nguyên lại được điều chỉnh giảm thuế khai thác, trong đó có tài nguyên gỗ.

Cụ thể, gỗ nhóm I, thuế suất dự kiến được điều chỉnh giảm từ 35% xuống 25%, nhóm II từ 30% xuống 20%. Thuế suất tài nguyên gỗ từ nhóm III đến nhóm VIII điều chỉnh giảm 5%. Ước tính, mức thu thuế gỗ các nhóm sẽ giảm khoảng 12 tỷ đồng nếu giảm thuế suất như trên.
Bộ Tài chính cho rằng, thuế tài nguyên rừng tự nhiên bình quân hàng năm chỉ đạt 155 tỷ đồng, chiếm 0,4% tổng thu thuế tài nguyên. Chủ rừng chỉ được khai thác khu vực được Nhà nước phê duyệt. Do đó, việc giảm thuế suất là nhằm khuyến khích chủ rừng tham gia vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên. Như vậy, theo Bộ tài chính, việc giảm thuế suất đối với tài nguyên rừng là hợp lý.


Nguồn tin: Vinanet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng Bắc Nam mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền. Và một điều...

Phano
0433 216 162

Thành viên