Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1725
  • Tháng hiện tại: 57496
  • Tổng lượt truy cập: 2981224

Video

Nông nghiệp phát triển

Giá thịt bò thăn trong nước giảm nhẹ

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/07/2015 20:39 - Người đăng bài viết: quanly

ảnh minh họa
 

(Vinanet - 22/07/2015) -

Theo thống kê của Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), giá thịt bò thăn bán lẻ tại các thị trường lớn tuần này đã đồng loạt giảm so với tuần trước.

Cụ thể, đối với thịt bò thăn bán lẻ, giá thị trường tuần này giảm 20.000 đồng và giảm mạnh nhất tại tỉnh An Giang. Nếu như tuần trước (14.7) giá thịt bò thăn 240.000 đồng/kg thì hiện chỉ còn 220.000 đồng/kg.

Tại Hà Nội, khảo sát của phóng viên tại các chợ Thành Công, chợ Dịch Vọng, chợ Mễ Trì, chợ Cầu Giấy… cho thấy giá thịt bò thăn giảm từ 10.000-20.000 đồng/kg, hiện chỉ còn 220.000 – 230.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá thịt bò đùi và thịt bò phi lê vẫn giữ ở mức ổn định, không có nhiều biến động. Cụ thể, thịt bò đùi giá 220.000 đồng/kg (bán buôn), thịt bò phi lê giá 245.000 đồng/kg (bán buôn).

Chị Vũ Thị Mai (tiểu thương ở chợ Cầu Giấy) cho hay, mặc dù giá bán đã giảm đáng kể nhưng lượng thịt bò bán ra từ đầu năm đến nay vẫn chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

"Với tâm lý dù đắt hơn không đáng kể nhưng thịt bò ngoại trong các siêu thị ngon và đảm bảo hơn thịt bò nội nên thịt bò tươi ngoài chợ bây giờ không thu hút khách hàng mua như trước.

Nếu như một năm cách đây, trung bình mỗi ngày tôi bán ra gần 100 kg thịt bò các loại thì bây giờ giảm chỉ còn 60-70kg/ngày".

Theo các chuyên gia trong ngành, nguyên nhân chính của việc giá thịt bò giảm gần đây là do cung vượt quá cầu, dẫn đến cạnh tranh gay gắt giữa nông dân với doanh nghiệp, doanh nghiệp trong nước với ngoài nước và để tồn tại buộc phải giảm giá của sản phẩm xuống.

Ngoài ra, với tốc độ nhập khẩu thịt bò Úc tăng vọt đã lấn đánh bật bò nội ra khỏi các cửa hàng, siêu thị, quán ăn.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, dự kiến trong năm 2015, sản lượng thịt bò nhập khẩu đạt khoảng 39.000 tấn, tăng khoảng 20-25%, trị giá 300 triệu USD.

Việc các loại thịt ngoại được nhập khẩu ngày càng nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng chăn nuôi nông hộ, do chất lượng thịt ngoại rất cạnh tranh, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Ông Phạm Đức Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho rằng, với sự tấn công mạnh mẽ của các nhà sản xuất thịt trên thế giới và sự yếu kém của ngành chăn nuôi trong nước cùng với việc giá thành sản xuất thịt của các nước trên đang rẻ hơn Việt Nam 25%-35%, sẽ làm cho ngành chăn nuôi Việt Nam chết dần.



Nguồn tin: Cục Chế Biến Nông Lâm Thủy Sản và Nghề Muối
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA HỘI 1. Tên giao dịch    - Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam   - Tên giao dịch bằng tiếng Anh: PHANO   - Trụ sở chính: Tầng 1, Ban Đào tạo, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội   - Điện...

Phano
0433 216 162

Thành viên