Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2035
  • Tháng hiện tại: 57806
  • Tổng lượt truy cập: 2981534

Video

Nông nghiệp phát triển

Hải Dương phấn đấu 25% số xã đạt nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ năm - 30/07/2015 21:11 - Người đăng bài viết: quanly
(Chinhphu) - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, tỉnh Hải Dương cần huy động mọi nguồn lực nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị, thường xuyên, lâu dài, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn.
Ảnh minh họa
Đồng thời làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, để người dân hiểu đây là việc của dân, do dân và vì dân, từ đó người dân sẽ chủ động và tự nguyện tham gia Chương trình. Phấn đấu hết năm 2015 toàn tỉnh Hải Dương đạt trên 25% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện tái cơ cấu kinh tế để nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, trong đó chú trọng tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, giá trị gia tăng cao, bền vững.
Theo đó, cần tổ chức sản xuất theo hướng phát triển mô hình liên kết trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, liên kết tự nguyện giữa nông dân với nông dân, nông dân với hợp tác xã, với doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò quyết định trong việc tìm đầu ra, đặt hàng sản xuất, xây dựng thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm sản xuất ổn định, bền vững.
* Trước đó, ngày 10/7, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương về chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Trong chuyến đi thị sát này, Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương và yêu cầu tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để cho các mô hình hợp tác, tổ hợp tác kiểu mới hình thành nhiều hơn để sản xuất nông nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa, sản phẩm nông nghiệp vươn ra các thị trường khác trên cả nước và cả nước ngoài.


6 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hải Dương tiếp tục đạt trên 7,8%; thu ngân sách tăng 11% so với cùng kỳ năm 2014; giải quyết việc làm mới cho trên 17.000 vạn lao động.Chương trình xây dựng nông thôn mới được tỉnh Hải Dương tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả, diện mạo nông thôn toàn tỉnh có nhiều thay đổi; sản xuất tiếp tục phát triển theo hướng kinh tế hàng hóa; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; môi trường sinh thái từng bước được cải thiện. Đến nay toàn tỉnh Hải Dương đã có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân các xã trong toàn tỉnh đạt 12,7 tiêu chí/xã.
Tuy nhiên, kinh tế của tỉnh Hải Dương tăng trưởng chưa bền vững, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp còn thấp... Chương trình xây dựng nông thôn mới chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Đời sống một bộ phận người lao động vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu việc làm, thu nhập thấp. 
 

Tác giả bài viết: Phan Hiền
Nguồn tin: baochinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng Bắc Nam mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền. Và một điều...

Phano
0433 216 162

Thành viên