Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 1801
  • Tháng hiện tại: 54723
  • Tổng lượt truy cập: 2978451

Video

Nông nghiệp phát triển

Khánh Hòa: Nguồn con giống tôm hùm khai thác tại địa phương chỉ đáp ứng từ 30-40% nhu cầu thả nuôi

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2015 21:10 - Người đăng bài viết: quanly

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Hiện mỗi năm Khánh Hòa có khoảng từ 25.000 - 28.000 lồng nuôi thương phẩm tôm hùm, tập trung tại các khu vực nuôi như: Vịnh Vân Phong - huyện Vạn Ninh, Vịnh Nha Trang và TP.Cam Ranh. Số lượng thả nuôi nhiều nhưng nguồn con giống khai thác tự nhiên tại địa phương chỉ đủ cung cấp từ 30 - 40% nhu cầu thả nuôi của các hộ dân.
Hầu hết người nuôi đều phải mua con giống từ các tỉnh lân cận như Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên và nhập khẩu từ các nước trong khu vực như: Indonesia, Philippines, Singapore. Trước đây, do phần lớn con giống tôm hùm đều được vận chuyển vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch nên số lượng rất hạn chế. Tuy nhiên hiện nay, một số doanh nghiệp trong nước đã được cấp phép nhập khẩu, cùng với đó con giống cũng đã được kiểm dịch nên tạo thuận lợi để nghề nuôi tôm hùm thương phẩm phát triển tại Khánh Hòa./.


Nguồn tin: Đài PT-TH Khánh Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng Bắc Nam mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền. Và một điều...

Phano
0433 216 162

Thành viên