Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2183
  • Tháng hiện tại: 86248
  • Tổng lượt truy cập: 3009976

Video

Nông nghiệp phát triển

Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tăng cường công tác bảo vệ môi trường

Đăng lúc: Thứ tư - 30/09/2015 04:24 - Người đăng bài viết: quanly
Hiện nay, toàn tỉnh Hưng Yên có 268 HTX, thu hút trên 70.000 xã viên tham gia, tạo việc làm cho trên 25.000 lao động. 6 tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu từ các HTX đạt trên 210 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 13 tỷ đồng. Hiện, toàn tỉnh đang có 65 quỹ TDND, với tổng nguồn vốn trên 2.700 tỷ đồng.
Liên minh HTX tỉnh đã cụ thể hóa tiêu chí về môi trường trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới để giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, xã viên và người lao động tại các HTX trong thực hiện công tác bảo vệ tài nguyên, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên, nhận thức rõ trách nhiệm và tự giác thực hiện các yêu cầu về BVMT.
Bên cạnh đó, Liên minh HTX tỉnh còn vận động cán bộ, thành viên, xã viên phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường và cùng nhau hưởng ứng Tết trồng cây vào dịp Tết Nguyên đán, phong trào thủy lợi nội đồng vào dịp cuối năm, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường…
Liên minh HTX tỉnh còn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các phong trào thi đua BVMT như phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Lao động sáng tạo gắn với BVMT", "BVMT với xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững", "Xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp"…

Môi trường xanh sạch đẹp hơn để nông thôn phát triển bền vững
Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác BVMT; tổ chức tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tập huấn, hội thảo khoa học về BVMT nhằm nâng cao kiến thức cho mọi người.
Ông Hoàng Văn Thùy - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên, cho biết Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, với diện tích 926 km2, dân số 1,2 triệu người (dân số sống ở nông thôn chiếm 68%). Từ sau tái lập tỉnh (1/1997) đến nay, kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển kinh tế nhanh, Hưng Yên cũng đang phải đối mặt với những thách thức của ô nhiễm môi trường.
Nhiệm vụ quan trọng
Theo ông Thùy, BVMT là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm bảo đảm sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Để môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững, thời gian tới, các HTX cũng như các doanh nghiệp là thành viên của Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên cần xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường ở các HTX. Tham gia tích cực hơn nữa trong việc xử lý rác thải nông nghiệp, nông thôn; vận động thành viên, xã viên và người lao động tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để phân loại rác thải tại nhà và đồng ruộng để có biện pháp xử lý đạt hiệu quả kinh tế cao bền vững.
Tỉnh Hưng Yên đã vinh dự được chọn là nơi tổ chức Lễ phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2015, với chủ đề "Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững", do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, được tổ chức thường niên vào tuần thứ ba, tháng 9 hằng năm.

Nguồn tin: Thời báo Kinh doanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên