Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1578
  • Tháng hiện tại: 16559
  • Tổng lượt truy cập: 2727466

Video

Nông nghiệp phát triển

Lợi ích trong nông nghiệp được quan tâm đặc biệt ở TPP

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2015 00:28 - Người đăng bài viết: quanly
Chính phủ đã yêu cầu đoàn đàm phán đặc biệt quan tâm tới những lợi ích của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp để có thêm thị trường xuất khẩu và bảo hộ hợp lý khi cần thiết.
Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trước ý kiến lo ngại về sức cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam khi gia nhập TPP với các đối tác lớn như Mỹ, Australia. 

Theo đó, Chính phủ không loại trừ việc tham gia TPP sẽ gây ra không ít không ít khó khăn, thách thức cho nước ta, nhất là đối với một số mặt hàng nông sản như thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò và hoa quả bên cạnh những cơ hội có thể nhìn thấy được.

Do đó, Thủ tướng đã yêu cầu đoàn đàm phán đặc biệt quan tâm tới những lợi ích của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm mở thêm thị trường cho xuất khẩu nông sản. Riêng những ngành có khả năng cạnh tranh thấp cần được thực hiện bảo hộ hợp lý nhằm có thêm thời gian cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả. 

"Theo tinh thần đó, việc xóa bỏ thuế nhập khẩu sẽ được thực hiện theo lộ trình hợp lý để các ngành chăn nuôi nước ta có điều kiện vươn lên cạnh tranh. Theo tính toán thì ngành này sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho việc tham gia Hiệp định", Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay.

Tác giả bài viết: Công Khanh - Hạ Minh
Nguồn tin: news.zing.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng Bắc Nam mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền. Và một điều...

Phano
0433 216 162

Thành viên