Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1622
  • Tháng hiện tại: 57393
  • Tổng lượt truy cập: 2981121

Video

Nông nghiệp phát triển

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho Tọa đàm trực tuyến về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên Nhân Dân điện tử

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2015 10:32 - Người đăng bài viết: quanly
NDĐT - Ngày 18-5 tới, Báo Nhân Dân điện tử sẽ tổ chức cuộc Tọa đàm - Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ cao (CNC) trong sản xuất nông nghiệp” nhằm để bạn đọc cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp thảo luận đưa ra những khuyến nghị để CNC được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nông nghiệp, đưa nông nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững.
 
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp là một hợp phần của tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân. Ngày 10-6- 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 899/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”. Một trong những quan điểm của Đề án là tăng cường sự tham gia của tất cả các thành phần kinh tế, xã hội từ trung ương đến địa phương trong quá trình tái cơ cấu ngành; nông dân và doanh nghiệp trực tiếp đầu tư đổi mới quy trình sản xuất, công nghệ và thiết bị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn…
Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 33.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó hơn 93% là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhưng đến nay mới chỉ có 11 mô hình được công nhận là mô hình ứng dụng CNC trong nông nghiệp. Sự liên kết bốn nhà: Nhà nước, nhà khoa học, nhà nông, nhà doanh nghiệp hiện nay chưa đi vào thực chất… Doanh nghiệp nông nghiệp và nông dân ứng dụng CNC đang gặp phải những khó khăn gì? Thực trạng ứng dụng CNC trong nông nghiệp ở nước ta hiện nay ra sao? Các cơ quan quản lý, địa phương đã tạo điều kiện như thế nào để giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp trong việc ứng dụng khoa học, CNC để sản xuất?... Những vấn đề này sẽ được giải đáp tại cuộc Tọa đàm – Giao lưu trực tuyến “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ cao (CNC) trong sản xuất nông nghiệp” trên Báo Nhân Dân điện tử.
Dự kiến, cuộc tọa đàm sẽ có sự tham gia của các khách mời gồm cơ quan quản lý, hai địa phương có thành tựu về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp là Lâm Đồng và Hà Nội, chuyên gia và doanh nghiệp. Cụ thể, sẽ có các diễn giả sau:
- Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, TS hóa học, là người đầu tiên viết sách về nông nghiệp ứng dụng CNC ở Việt Nam, người được Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác nhận là “Nhà khoa học có đề tài ứng dụng thực tiễn được cấp nhiều bằng Lao động sáng tạo và văn bằng Sở hữu trí tuệ nhất Việt Nam”
- Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Ông Đinh Vũ Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội.
- PGS, TS Nguyễn Lân Hùng - Tổng Thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam.
- Ông Bùi Đại Phong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Giống gia súc Hà Nội.
- Ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần sinh học Rừng Hoa Đà Lạt…
Chúng tôi trân trọng kính mời độc giả quan tâm gửi câu hỏi cho các diễn giả đến địa chỉ email:giaoluutructuyennddt@nhandan.org.vngiaoluutructuyennd@gmail.com, hoặc gọi điện thoại số: 043.9382019.
Báo Nhân Dân điện tử bắt đầu tiếp nhận các câu hỏi của độc giả từ hôm nay cho đến khi buổi tọa đàm kết thúc vào 11 giờ ngày 18-5-2015.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên