Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 1778
  • Tháng hiện tại: 54700
  • Tổng lượt truy cập: 2978428

Video

Nông nghiệp phát triển

Mới chỉ có gần 10% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/08/2015 10:56 - Người đăng bài viết: quanly
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến tháng 7 mới có 9,7% xã trên cả nước đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới.
Hiện vẫn còn 5 tỉnh “trắng” về nông thôn mới vì chưa có xã nào hoàn thành hết 19 tiêu chí đề ra.Các tỉnh đó là: Đắc Nông, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Bắc Kạn.

Nguyên nhân chính là do bên cạnh xuất phát điểm còn thấp, Ban chỉ đạo của các địa phương còn thiếu quyết tâm, thậm chí còn có tư tưởng muốn kéo dài thời gian thực hiện để xin thêm kinh phí của ngân sách Trung ương.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Để phấn đấu mục tiêu cuối năm 2015 có 20% xã đạt nông thôn mới thì cần nỗ lực vượt bậc, tuy nhiên, không vì mục tiêu đạt chỉ tiêu mà làm theo phong trào, không đảm bảo chất lượng.

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Bộ đang tích cực phối hợp với các tỉnh chỉ đạo quyết liệt. Các xã về cơ bản đến nay đã đạt 15 hay 16 tiêu chí từ giờ đến cuối năm nếu đầu tư hợp lý và chỉ đạo sát sao thì mục tiêu 20% số xã sẽ đạt được. Quan điểm chỉ đạo của Bộ là không vì chỉ tiêu phấn đấu mà chạy theo hình thức, phong trào không đảm bảo chất lượng. Mục tiêu đầu tiên hướng đến phải tăng sản xuất và thu nhập cho nông dân”.
Tác giả bài viết: Chương trình Thời sự - VOV1 (Đài TNVN)
Nguồn tin: vovgiaothong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên