Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1919
  • Tháng hiện tại: 63200
  • Tổng lượt truy cập: 2986928

Video

Nông nghiệp phát triển

Ngành trồng trọt có tốc độ tăng trưởng chưa tới 2%

Đăng lúc: Thứ năm - 23/07/2015 14:08 - Người đăng bài viết: quanly
Sáng nay (22/7), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành Hội nghị sơ kết tái cơ cấu ngành trồng trọt.
 
 

VTV.vn - Theo báo cáo, mặc dù ngành trồng trọt chiếm hơn 50% nhưng lại là ngành có tốc độ tăng trưởng thấp nhất, chưa tới 2%.

Sáng nay (22/7), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành Hội nghị sơ kết tái cơ cấu ngành trồng trọt. Theo báo cáo tại Hội nghị, mặc dù ngành trồng trọt chiếm hơn 50% nhưng lại là ngành có tốc độ tăng trưởng thấp nhất, chưa tới 2%. Việc tái cơ cấu nông nghiệp đang đứng trước những yêu cầu bức thiết.
Các đại biểu tại Hội nghị cho rằng, lúa gạo đang chiếm 1/2 giá trị sản lượng của ngành trồng trọt nên cần phải nâng cao hiệu quả. Mặc dù ngành lúa gạo đã chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa nhưng tỷ lệ gạo chất lượng cao còn thấp, dẫn đến giá thành sản xuất cao, sản phẩm khó cạnh tranh trên thị trường.
Các mặt hàng khác như cà phê, chè, trái cây cũng rơi vào tình trạng tương tự như lúa gạo. Trong thời gian tới, để đẩy mạnh tái cơ cấu ngành trồng trọt, ngành nông nghiệp cần áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp sẽ đóng vai trò đầu tàu, dẫn dắt sản xuất phát triển.

Tác giả bài viết: Minh Thư - Chí Hiếu (Ban Thời sự)
Nguồn tin: vtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên