Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 2163
  • Tháng hiện tại: 83642
  • Tổng lượt truy cập: 3007370

Video

Nông nghiệp phát triển

Nghệ An: Ký kết chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX với các huyện, thành, thị

Đăng lúc: Thứ tư - 29/06/2016 04:00 - Người đăng bài viết: quanly
Chiều 28/6 tại TP.Vinh, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển kinh tế tập thể 6 tháng đầu năm và ký kết chương trình phối hợp hoạt động với các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn, TX.Cửa Lò và TP.Vinh giai đoạn 2016 – 2020.

 

 anh 1
 Đại diện Liên minh HTX tỉnh  và các huyện, thành, thị tham dự buổi lễ ký kết.

6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh có 11 HTX thành lập mới, nâng tổng số HTX hiện nay lên 647 HTX, với 265.362 thành viên và 52.162 lao động làm việc thường xuyên trong khu vực HTX. Trong đó có 464 HTX dịch vụ Nông nghiệp; 125 HTX phi nông nghiệp và 58 quỹ tín dụng nhân dân cơ sở.

 anh 3
Đồng chí Lê Phúc Ân, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các HTX mới thành lập hoạt động đúng bản chất của Luật HTX 2012, tạo nhiều việc làm mới, đa dạng ngành nghề sản xuất kinh doanh, chủ động góp vốn đầu tư và ứng dụng công nghệ, thu nhập của thành viên ngày càng được nâng cao.

 anh 5
Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và các huyện, thành, thị ký kết chương trình phối hợp hoạt động.

Tính đến 20/6/2016, toàn tỉnh có 413 HTX chuyển đổi/555HTX (chiếm 74,4%). Một số HTX sau khi chuyển đổi hoạt động theo luật mới đã huy động được vốn góp của thành viên, xác định rõ phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ và có tích lũy. Các HTX sau khi chuyển đổi chủ động liên doanh, liên kết, mở rộng dịch vụ và thành lập hoạt động tín dụng nội bộ.

 anh 4
Sản xuất bột đá trắng xuất khẩu tại HTX Quyết Thành (TP.Vinh).

Trong thời gian tới, Liên minh HTX tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Chỉ đạo giải thể các HTX không thực hiện chuyển đổi HTX sang hoạt động theo Luật HTX 2012. Tham mưu ban hành các chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình HTX kiểu mới và hỗ trợ các HTX phát triển, đặc biệt hỗ trợ liên doanh, liên kết cung ứng dịch vụ đầu vào và bao tiêu sản phẩm đầu ra, mở rộng dịch vụ SXKD,… Hàng năm phối hợp với Liên minh HTX tỉnh sơ, tổng kết chương trình phối hợp, đồng thời xây dựng nội dung, kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ phối hợp trong năm tiếp theo.

Tại hội nghị, Liên minh HTX tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động với các huyện, thành, thị giai đoạn 2016-2020, với nội dung chủ yếu gồm: Phối hợp trong công tác tuyên truyền, thông tin; Xây dựng mô hình HTX kiểu mới điển hình; Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và Phối hợp xây dựng làng nghề, làng có nghề, công nhận Nghệ nhân, Thợ giỏi.Nguồn tin: Bao Nghệ An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

   Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn gây thiệt hại lớn về người và tài sản . Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc đối với nhiều công trình xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công phòng cháy tại Hà Nội là điều vô cùng quan...

Phano
0433 216 162

Thành viên