Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 2183
  • Tháng hiện tại: 86240
  • Tổng lượt truy cập: 3009968

Video

Nông nghiệp phát triển

Ngư dân Bến Tre trúng đậm chuyến biển cuối năm

Đăng lúc: Thứ ba - 05/01/2016 09:40 - Người đăng bài viết: quanly
Trong 2 tháng qua, ngư dân đánh bắt xa bờ Bế Tre trúng đậm, mỗi tháng 1 cặp cào đôi đánh bắt thu được từ 20 - 30 tấn cá các loại.
 
ảnh minh họa
ảnh minh họa

Đây là mùa đầu tiên sau 3 năm ngư dân đánh bắt trúng đậm trong mùa này. Về giá cả, hiện ngoài trừ mực đang ở mức cao 65.000 – 70.000 đồng/kg, thì các loại cá còn lại ở mức trung bình. Riêng cá chỉ vàng, cua, ghẹ đang có giá rất thấp vì một số nước không còn nhập khẩu.
Tuy vậy nhờ giá dầu hợp lý, lại có thêm sự hỗ trợ một số chiếc tàu tải từ vốn vay ưu đãi theo Nghị định số 67 nên ngư dân vẫn lãi khá.
Hàng năm, vào những tháng cuối năm, hơn 1.700 tàu đánh bắt xa bờ của Bến Tre tập trung khai thác tại ngư trường Côn Đảo - Vũng Tàu và hai phần ba trong số này thường quay về cảng nghỉ tết Dương lịch.
Ông Huỳnh Văn Liêm ở xã An Thủy, huyện Ba Tri, người có lãi ước đạt 600 triệu đồng trong chuyến đánh bắt này phấn khởi nói: “Chyến này nếu chiếc ghe nhỏ nhất thì trúng bằng ghe lớn của năm rồi. Ngư dân trúng được chuyến biển này rất là mừng. Mà mình trúng rồi bà con trên bờ cũng mua bán được”.


Nguồn tin: VOV
Từ khóa:

ngư dân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA HỘI 1. Tên giao dịch    - Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam   - Tên giao dịch bằng tiếng Anh: PHANO   - Trụ sở chính: Tầng 1, Ban Đào tạo, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội   - Điện...

Phano
0433 216 162

Thành viên