Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 3427
  • Tháng hiện tại: 77600
  • Tổng lượt truy cập: 3001328

Video

Nông nghiệp phát triển

Nguồn cung thực phẩm cuối năm: Đáp ứng đủ nhu cầu, giá ổn định

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/12/2015 09:08 - Người đăng bài viết: quanly
Hiện tại đang vào thời điểm người chăn nuôi cả nước tái đàn phục vụ thị trường tết Nguyên đán Bính Thân. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người chăn nuôi cần tính toán kỹ phương án kinh doanh để bảo đảm cung không vượt cầu.

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Theo Bộ NN&PTNT, hiện chăn nuôi đang khá thuận lợi do giá có xu hướng ổn định, dịch bệnh có xảy ra nhưng không nhiều. Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi dự báo, đến tháng cận Tết, giá thực phẩm sẽ tăng song không nhiều do sản lượng chăn nuôi trong nước dồi dào, nguồn cung nhập khẩu phong phú.
Tại Thủ đô, trung bình một tháng Hà Nội tự sản xuất được khoảng 100.000 tấn thịt các loại, 300.000 tấn rau củ quả, còn lại nhập từ các tỉnh, thành phố khác nên sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Ông Trần Đình Thành - Chủ tịch Hội Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì cho biết, hiện giá gà thả vườn dao động từ 80.000 đến 85.000 đồng/kg, thấp hơn 10.000 - 15.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2014 nhưng người chăn nuôi vẫn có lãi vì giá con giống và đầu vào có giảm so với năm trước.
Dự kiến đến tết Nguyên đán Bính Thân, các trang trại chăn nuôi gà đồi của huyện sẽ cung cấp khoảng 100.000 tấn thịt gà cho thị trường với giá 120.000 đồng/kg, thấp hơn so với năm trước 10.000 đồng/kg. Còn theo ông Nguyễn Trọng Long, chủ trang trại chăn nuôi lợn ở Thanh Oai, mỗi năm trang trại cung cấp khoảng 800 tấn thịt lợn, riêng trong tháng Tết xuất khoảng 100 - 200 tấn thịt. Do trang trại tự chủ động sản xuất được con giống và sử dụng một phần thức ăn tự phối trộn nên thời điểm Tết trang trại vẫn ký kết hợp đồng với các đơn vị mua hàng ổn định như các tháng trong năm.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng cho biết, mặc dù số lượng gia súc, gia cầm trong cả nước cũng như trên địa bàn thành phố tương đối dồi dào, nhưng hiện do thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh đang xảy ra ở một số địa phương nên người dân cần áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn, nhập giống ở những cơ sở được Nhà nước cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ quan chức năng cần thường xuyên cập nhật thông tin về giá cả thị trường cũng như nhu cầu của người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và có phương án chăn nuôi cho phù hợp, tránh tình trạng "cung" vượt "cầu" và xảy ra sốt giá cục bộ, gây hoang mang cho người dân.
Cục trưởng Cục Chăn nuôi Hoàng Thanh Vân cho rằng, các địa phương phải tăng cường công tác giám sát, kiểm tra xử lý những hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, gian lận thương mại. Quản lý việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Người dân cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bằng cách vệ sinh tiêu độc môi trường ở khu vực chuồng trại, tiêm phòng vắc xin cho các loại bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh. Các bộ, ngành cần phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán gia cầm lậu từ biên giới để không làm ảnh hưởng tới giá chăn nuôi trong nước…


Nguồn tin: HNM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên