Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3427
  • Tháng hiện tại: 77327
  • Tổng lượt truy cập: 3001055

Video

Nông nghiệp phát triển

Nông dân vẫn nghèo sau học nghề: Vì đâu nên nỗi?

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 03:19 - Người đăng bài viết: quanly
Dù số lượng lao động nông thôn được đào tạo nghề khá lớn nhưng tỷ lệ cải thiện chất lượng đời sống từ nghề được học lại không cao, đang là thực trạng xảy ra ở nhiều nơi.
Đào tạo nghề cho nông dân được xem là một trong những chủ trương lớn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống người nông dân. 
Tuy nhiên, dù số lượng lao động nông thôn được đào tạo nghề khá lớn, nhưng tỷ lệ cải thiện chất lượng đời sống từ “nghề được học” lại không cao.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sản phẩm sau học nghề không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Người lao động không cải thiện được thu nhập. Vì thế các lớp học nghề ngày càng vắng vẻ.
Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Ninh, từ năm 2010-2014, có hơn 27.500 người có việc làm sau học nghề. Thế nhưng, thu nhập từ 3-10 triệu chỉ dừng lại ở con số 27 người.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên