Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2896
  • Tháng hiện tại: 70260
  • Tổng lượt truy cập: 2993988

Video

Nông nghiệp phát triển

PTT Vũ Văn Ninh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2015 02:09 - Người đăng bài viết: quanly

PTT Vũ Văn Ninh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Nông thôn mới

 
VOV.VN - Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận tại cuộc họp là việc đánh giá thực trạng của 5 tỉnh chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới
Chiều 15/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chủ trì cuộc họp với các thành viên thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới giai đoạn 1 (2011-2015), tình hình phân bổ các nguồn vốn bổ sung 2015 và rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 
ptt vu van ninh chu tri cuoc hop ban chi dao nong thon moi hinh 0
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới
Một trong những vấn đề được các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung thảo luận tại cuộc họp là việc đánh giá thực trạng của 5 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Đắc Nông chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới để phấn đấu đến hết năm nay mỗi tỉnh ít nhất có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Theo đó, các thành viên Ban Chỉ đạo sẽ thành lập các đoàn công tác tới các tỉnh để nắm bắt thực tế, nhất là tại các xã có khả thi đạt chuẩn, đồng thời, đề xuất phương án và hỗ trợ các xã sớm đạt chuẩn.
Về tình hình thực hiện rà soát, sửa đổi bổ sung một số tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, dự kiến Ban chỉ đạo đề nghị Thủ tướng Chính phủ sửa đổi 7 tiêu chí là: Thuỷ lợi, thông tin truyền thông, tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, môi trường và hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất Chính phủ ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới đối với các xã sau khi được công nhận đạt chuẩn. 
Góp ý về việc tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Huy Ngọ cho rằng: Nông thôn mới là mặt trận cả kinh tế, chính trị kinh tế văn hoá xã hội chứ không chỉ có doanh nhân, doanh nghiệp. Chúng ta phải đặt vấn đề như thế mới phù hợp là toàn dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, vì vậy tôi đề nghị Ban Chỉ đạo nên bổ sung vấn đề này".
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị: Các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục đề xuất phương án cân đối nguồn vốn đảm bảo hỗ trợ các địa phương thực hiện chương trình nằm trong nguồn vốn tổng thể mà Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã phê duyệt, khẩn trương hoàn thiện kế hoạch bổ sung nguồn vốn để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính nhanh chóng hoàn thiện, ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương dứt khoát không được huy động nguồn vốn từ người nghèo, gia đình chính sách để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.  
Đối với 5 tỉnh chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ: Tôi đề nghị và cố gắng sẽ có văn bản chỉ đạo các địa phương này yêu cầu chỉ đạo làm sao từ này đến cuối năm cố gắng có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới mà làm thực chất tập trung nguồn lực, rồi tuyên truyền cho bà con ở đây để hoàn thành. Trên tinh thần không phải chúng ta làm để có thành tích báo cáo phải hướng tới mô hình nông thôn mới phù hợp với điều kiện khó khăn tại địa phương.”
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục xem xét thận trọng, tổ chức lấy ý kiến các Bộ, ngành, địa phương kết hợp với kinh nghiệm từ thực tế, đề xuất sửa đổi, hoàn thiện các tiêu chí để khi triển khai thực hiện phù hợp với thực tế tại các địa phương./. 
 

Tác giả bài viết: Văn Hiếu/VOV- Trung tâm Tin
Nguồn tin: vov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên