Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 2084
  • Tháng hiện tại: 83563
  • Tổng lượt truy cập: 3007291

Video

Nông nghiệp phát triển

“Siêu trang trại” vịt trời 4 vạn con ở đất Kinh Bắc

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/08/2015 23:33 - Người đăng bài viết: quanly
Trang trại của anh Cường ở Bắc Ninh có tới 40.000 con vịt trời, mỗi tháng cho ra khoảng 15.000 vịt giống, doanh thu mỗi tháng lên tới vài tỷ.
 
Xuất thân từ một gia đình nông dân đông anh em, cuộc sống khó khăn quanh năm chỉ gắn bó với đồng ruộng. Cơ may đến với anh Cường trong lần tình cờ đi ăn nhà hàng ở TP. Bắc Ninh vào năm 2006 anh đã có ấn tượng đặc biệt với món vịt trời, anh cảm nhận đây là một loại thịt rất ngon và hấp dẫn. Thế rồi định mệnh như đã sắp xếp, đúng lúc dãy chuồng của gia đình anh đang bỏ trống, anh lại càng có động lực hơn. Dựa vào mối quan hệ của mình anh đã nhờ người bạn ở trong miền Nam gửi vịt trời giống ra, sau 3 lần gửi anh Cường có được 64 con vịt giống. Những ngày đầu chăm vịt trời anh còn nhiều bỡ ngỡ, sợ vịt bay đi mất, sợ dịch bệnh. Anh đọc và nghiên cứu những thông tin liên quan tới vịt trời trong sách, tìm thêm trên mạng. Từ đó mỗi năm vịt sản sinh ra cứ tăng theo cấp số nhân. Tính đến thời điểm hiện tại gia đình anh Cường đã có trên 40.000 con vịt trời, mỗi tháng cho ra khoảng 15.000 vịt giống, doanh thu mỗi tháng lên tới vài tỷ bạc.
Trang trại được coi là siêu khủng này của Nguyễn Đăng Cường:
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 1
Anh Cường chia sẻ: “Nuôi vịt trời không phải là khó, quan trọng là mình phải có đam mê và kiên nhẫn, biết cách chăm sóc chúng lớn rất nhanh và ít dịch bệnh. Thời gian đầu sau khi sinh nở là quan trọng nhất trong suốt quá trình”.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 2
Những con vịt trời của anh có chất lượng rất tốt, trung bình cứ 4-5 tháng là có thể xuất bán. Gia đình anh Cường xuất ra thị trường quanh năm và hầu như xuất đến đâu bán hết đến đó. Hiện nay vịt thương phẩm được bán với giá từ 180.000- 200.000 đồng/ con, nặng từ 0,9 – 1,3kg.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 3
Mỗi ngày anh Cường chi từ 30-40 triệu đồng tiền thức ăn cho đàn vịt. Thức ăn chủ yếu cho đàn vịt hết sức sinh thái như ngô, cà rốt, khô đậu tương, bèo tây.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 4
 Mô hình nuôi vịt trời của gia đình anh rộng 2,5ha nằm giữa cánh đồng lúa bát ngát, hai dãy chuồng nuôi vịt ven hồ, xung quanh quây lưới, nền chuồng được láng ximăng, có nơi cho vịt tắm.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 5
Anh cũng thường xuyên cho công nhân dùng vòi nước để rửa chuồng và vệ sinh cho vịt.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 6
 Mô hình nuôi vịt trời của gia đình anh Cường đang tạo việc làm cho 8 lao động, hầu hết đều là những người ở khu vực xung quanh tới làm thuê.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 7
 Được biết, trung bình mỗi ngày anh Cường cho ấp hơn 500 quả trứng. Vịt sau 20 ngày có thể cho xuống nước, và từ 4 tháng trở đi vịt có thể bay được, tuỳ theo chế độ ăn.
 
 
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 8
Khu chế biến thức ăn khá sạch sẽ, thoáng mát được tách biệt hẳn với khu vực chuồng trại.
“sieu trang trai” vit troi 4 van con o dat kinh bac - 9

Nguồn tin: Dân Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Khánh Hoà: Dịch sán chó mèo bùng phát, người dân kéo nhau đi viện

Dịch sán chó mèo đang bùng phát trên diện rộng tại tỉnh Khánh Hòa, mỗi tháng có từ 150 - 200 ca mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Vài tháng trở lại đây, số ca mắc bệnh sán chó tại Khánh Hòa tăng đột biến. Chỉ riêng tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, mỗi tháng có từ 150 - 200 ca mắc bệnh...

Phano
0433 216 162

Thành viên