Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2719
  • Tháng hiện tại: 64469
  • Tổng lượt truy cập: 2988197

Video

Nông nghiệp phát triển

Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 10:16 - Người đăng bài viết: quanly
Để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của các cán bộ, công chức trong công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, thực hiện quyết định số 2137/QĐ-BNN-QLCL về việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015, từ ngày 15 đến ngày 18/9/2015, Cục Chế biến NLTS và nghề muối đã phối hợp với Khoa Công nghệ thực phẩm - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.

 
Tham dự lớp tập huấn là cán bộ, công chức thuộc các chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản của 22 tỉnh thành, trường Đại học Nông lâm Bắc Giang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Cục Chế biến NLTS và nghề muối.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Võ Thành Đô, Phó Cục trưởng Cục Chế biến NLTS và nghề muối đã nêu tầm quan trọng của việc lấy mẫu trong công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm, nhất là trong tình hình có nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng như hiện nay và có những trao đổi, dặn dò các học viên của lớp. Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm đã phát biểu cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Cục chế biến Nông Lâm sản và nghề muối, đồng thời cũng mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao giữa Bộ, Cục, Học viện và các chi cục tại địa phương.
Trong thời gian tham gia khóa tập huấn, các học viên được bổ sung kiến thức, kỹ năng về lấy mẫu thực phẩm và được thực hành lấy mẫu thực tế trên các đối tượng thực vật (rau, quả, chè), động vật (thịt lợn, thịt gia cầm), thủy sản (tôm, cá). Lớp tập huấn cũng đã được cán bộ của Cục Chế biến NLTS và nghề muối phổ biến một số văn bản mới, cập nhật của Bộ về quy định, kỹ thuật lấy mẫu trong thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và các Quy định mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Cục.
Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng nhận về lấy mẫu để phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng thanh tra, kiểm tra, góp phần ngăn chặn tình trạng sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


Nguồn tin: Cục Chế Biến Nông Lâm Thủy Sản và Nghề Muối
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên