Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 2557
  • Tháng hiện tại: 69921
  • Tổng lượt truy cập: 2993649

Video

Nông nghiệp phát triển

Tiền Giang: Vú sữa cuối mùa trĩu quả giá cao

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/05/2016 14:42 - Người đăng bài viết: quanly
Vườn ông Trần Văn Sáu ngụ ấp Bình Thạnh, xã Bình Trưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang với 5 công đất trồng gần 50 gốc vú sữa.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Mùa vú sữa hàng năm thường kéo dài từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 âm lịch năm sau, vì vậy hầu hết các vườn trên địa bàn hiện nay đều đã hết trái và được người dân làm gốc chuẩn bị cho mùa sau. Những riêng vườn của ông thì từ lúc bắt đầu vụ cho tới thời điểm này là trái vẫn trĩu quả.

Theo ông Sáu, từ quan sát lượng trái vú sữa của vườn nhà mình, đặc biệt là vườn vú sữa trẻ tuổi, thường cho trái kéo dài, rải rác nên ông tìm cách phòng trị sâu đục trái của vườn mình vào cuối vụ nên đến giờ lượng trái thu hoạch vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao. Được biết vườn vú sữa của ông bán gần 100 triệu đồng. Ở thời điểm này, vườn của ông thu hoạch với mỗi lần hái gần chục bội.

Các chủ vựa trái cây tại chợ trái cây Vĩnh Kim nhận định: Sản lượng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim hiện chỉ còn khoảng 5% và đã kết thúc mùa thu hoạch nên giá vú sữa hiện ở mức khá cao dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg tương đương với lúc đầu vụ thu hoạch.Nguồn tin: Báo Ấp Bắc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên