Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2032
  • Tháng hiện tại: 57803
  • Tổng lượt truy cập: 2981531

Video

Nông nghiệp phát triển

Tìm lời giải cho vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 20:29 - Người đăng bài viết: quanly
VOV.VN - Trong 5 năm qua, tỉnh Hậu Giang đã đào tạo nghề cho hơn 34.000 lao động, trong đó tập trung là lao động nông thôn.
Sáng nay (26/7), Hệ Thời sự chính trị tổng hợp (VOV1) và Cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam khu vực ĐBSCL phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Hậu Giang tìm lời giải cho vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn”.            
 Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau thảo luận về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn hiện nay, những khó khăn, thuận lợi và một số giải pháp được nêu lên.
 
Theo đó, việc đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trong 5 năm qua, tỉnh Hậu Giang đã đào tạo nghề cho hơn 34.000 lao động, trong đó tập trung là lao động nông thôn. Đặc biệt, hiện nay tại 7 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh đều đã thành lập các trung tâm dạy nghề và trường trung cấp dạy nghề.
tim loi giai cho van de dao tao nghe cho lao dong nong thon hinh 0
Tuy nhiên, xét về mặt tổng thể, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn còn nhiều điều cần quan tâm để tạo bước đột phá. Một số giải pháp để khắc phục tình trạng này đã được các đại biểu nêu lên tại buổi tạo đàm nhằm từng bước cải thiện chất lượng đào tạo, giúp người lao động có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học, đảm bảo cuộc đời sống.
Một trong những vấn đề quan trọng tại buổi tọa đàm được các đại biểu quan tâm để đưa công tác đào tạo nghề ngày càng phát triển, thì việc nâng cao chất lượng các trung tâm dạy nghề dịch vụ việc làm cũng như đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao là điều hết sức quan trọng hiện nay. Đặc biệt, chính quyền địa phương sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng muốn theo học nghề để có những tư vấn cụ thể và sát thực tế.
Ông Nguyễn Văn Nay, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết, để việc đào tạo nghề đạt kết quả trong thời gian tới, ngành lao động tỉnh sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa với những giải pháp đồng bộ
Ông Nguyễn Văn Nay nói: Đầu năm tới chúng tôi sẽ đi vào khảo sát nhu cầu sử dụng lao động và nhu cầu học nghề của người lao động ở nông thôn. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tư vấn; đồng thời nâng cao chất lượng của các cơ sở công lập nhất là năng lực đào tạo của các cơ sở này. Lấy cơ sở công lập làm nòng cốt trong công tác đào tạo. Đặc biệt là đào tạo theo đơn đặt hàng có sự tham gia của doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trong xuyên suốt quá trình đào tạo cho đến đánh giá và xác nhận kết quả đào tạo”./.

Tác giả bài viết: Hải Phong
Nguồn tin: vov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên