Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 813
  • Tháng hiện tại: 62094
  • Tổng lượt truy cập: 2985822

Video

Nông nghiệp phát triển

Tổng kết dự án Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/07/2015 22:14 - Người đăng bài viết: quanly

Tổng kết dự án Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Ban Thời sựCập nhật 16:51 ngày 16/07/2015
Toàn cảnh Hội thảo.
 

 

VTV.vn - Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT và Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) đồng tổ chức Hội thảo tổng kết dự án Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sau 3 năm triển khai, dự án đã có kết quả nghiên cứu bước đầu về ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậuđối với nông nghiệp, qua đó tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của nông dân trong việc ứng dụng nông nghiệp thông minh.
Việc nghiên cứu dựa trên 900 hộ sản xuất ở ba tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Sơn La, Yên Bái và Điện Biên. Theo kết quả nghiên cứu, bên cạnh các yếu tố đầu vào, kỹ thuật canh tác..., lượng mưa và nhiệt độ là hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đối với sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là lúa nước và ngô. Vì vậy, việc áp dụng kỹ thuật canh tác bền vững sẽ giúp tăng năng suất lên khoảng 10% đối với ngô và 8% đối với lúa nước.
Tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu trên, nông dân vùng đồng bằng áp dụng thâm canh bền vững tốt hơn các vùng miền núi, khi tăng năng suất lên khoảng 15%. Trong khi đó, nông dân các vùng núi như người Mông hay người Thái lại giảm khoảng 12 - 15%.
Theo các chuyên gia nông nghiệp, việc ứng dụng kỹ thuật có chi phí cao sẽ giúp giảm thiểu các biến động về thời tiết. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi lớn về trình độ và nguồn vốn. Vì vậy, vai trò của khuyến nông trong việc nâng cao nhận thức của bà con các tỉnh miền núi và giúp tiếp cận với nguồn vốn vay sẽ rất quan trọng.
 

Tác giả bài viết: ban thời sự
Nguồn tin: vtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên