Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2869
  • Tháng hiện tại: 75838
  • Tổng lượt truy cập: 2999566

Video

Nông nghiệp phát triển

Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam: 20 năm xây dựng và phát triển

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/08/2015 23:11 - Người đăng bài viết: quanly
Sáng 27/8, Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.
Tới tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên là Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên Viện trưởng qua các thời kỳ. Liên minh HTX Việt Nam có đồng chí Nguyễn Đắc Thắng- Phó Chủ tịch Điều hành và các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí Trưởng các Ban, đơn vị, các đồng chí là Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh, thành phố.
Về phía Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Viện trưởng, cùng các nhà khoa học cộng tác với Viện và toàn thể cán bộ, viên chức của Viện.
Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam tiền thân là Viện Phát triển và các loại hình HTX được thành lập tháng 8/1995. Đến nay, Viện là một đơn vị sự nghiệp khoa học trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, hoạt động giấy phép của Bộ Khoa học và Công nghệ, có tư cách pháp nhân riêng.
Viện có chức năng nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm phát triển kinh tế hợp tác, các loại hình HTX; cung cấp dịch vụ công, tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng và chuyển giao khoa học cho hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và xã hội theo quy định của pháp luật. Viện có đội ngũ trên 100 cộng tác viên là các nhà khoa học, liên kết hợp tác vơi 63 Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, một số tổ chức khoa học trong và ngoài nước.
Thời kỳ đầu, Viện còn gặp nhiều khó khăn về nhân lực, nguồn nhân sách và kinh phí hoạt động, nhưng các thế hệ lãnh đạo của Liên minh HTX Việt Nam, các đội ngũ cán bộ, cộng tác viên của Viện qua các thời kỳ đã dày công vun đắp và đóng góp xây dựng.
Kế thừa những kết quả của các tổ chức tiền thân, ngày nay, tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu mới. Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam đã tham gia tích cực trong công tác triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn chuyển giao khoa học công nghệ góp phần phát triển khu vực kinh tế hợp tác.
Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch điều hành Nguyễn Đắc Thắng chúc mừng Viện nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ghi nhận những kết quả đạt được, trong thời gian tới, đề nghị Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác tập trung một số nhiệm vụ: Nghiên cứu những vấn đề lý luận làm rõ và gắn liền với thực tiễn KTTT, nòng cốt là HTX; Kết hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh là một chu trình khép kín; Mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước; Tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước và Phát huy truyền thống 20 năm của Viện là đoàn kết, hợp tác, phát triển Viện trở thành cơ quan nghiên cứu, đào tạo mang tính đặc thù có uy tín về KTTT, nòng cốt là HTX.
Thay mặt cho Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam, Viện trưởng TS. Nguyễn Mạnh Cường gửi lời cảm ơn chân thành đến của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, các Ban, đơn vị, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, các nhà khoa học đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ cho Viện trong thời gian qua. TS Nguyễn Mạnh Cường mong rằng, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa để Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác phát triển mạnh mẽ, bền vững và đạt thêm nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm 20 thành lập Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam:

Đồng chí Nguyễn Đắc Thắng- Phó Chủ tịch Điều hành Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
 

TS. Nguyễn Mạnh Cường- Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
 

Các đồng chí là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam qua các thời kỳ tham dự lễ kỷ niệm
 

Các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm
 

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
 

Tập thể lãnh đạo và cán bộ của Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác Việt Nam
Tác giả bài viết: Đặng Thu Hà
Nguồn tin: vca.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA HỘI 1. Tên giao dịch    - Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam   - Tên giao dịch bằng tiếng Anh: PHANO   - Trụ sở chính: Tầng 1, Ban Đào tạo, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội   - Điện...

Phano
0433 216 162

Thành viên