Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3059
  • Tháng hiện tại: 70423
  • Tổng lượt truy cập: 2994151

Video

Nông nghiệp phát triển

Việt Nam, New Zealand thúc đẩy hợp tác về an toàn thực phẩm

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/08/2015 06:31 - Người đăng bài viết: quanly
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề đang được cả xã hội quan tâm. Bộ NN&PTNT xác định đây là nhiệm vụ số một trong năm nay và những năm tiếp theo. Đây là việc có liên quan đến sức khỏe của 90 triệu người dân Việt Nam, cũng như của gần 100 triệu người tiêu dùng nông sản do Việt Nam xuất khẩu.
 
ảnh minh họa
              ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã nhấn mạnh nội dung trên trong cuộc hội đàm vào ngày 27/7 với Bộ trưởng ATTP New Zealand, bà Goodhew, về hợp tác trong lĩnh vực ATTP, định hướng chiến lược quan hệ hợp tác ATTP và nông nghiệp.
Tại hội đàm, hai Bộ trưởng cũng trao đổi về Liên minh Nghiên cứu toàn cầu (GRA) - đề xuất của New Zealand nhằm tăng cường Ban Thư ký GRA.
Trao đổi với Bộ trưởng Goodhew, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết: Bộ NN&PTNT mong muốn xây dựng hình ảnh, uy tín cho nông sản xuất khẩu của Việt Nam, giống như khi cầm trái táo của New Zealand người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng.
Thông qua chương trình hợp tác, Bộ NN&PTNT mong muốn New Zealand chia sẻ kinh nghiệm và giúp Việt Nam đào tạo cán bộ. Chính những cán bộ này sẽ làm những việc cần thiết, từ xây dựng luật pháp, đến triển khai những công việc có liên quan.
Đồng thời, hỗ trợ Việt Nam xây dựng mô hình, đặc biệt là những mô hình xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn ở nhiều nơi trong nước, trước hết là các thành phố lớn.
Hai bên cũng tiếp tục thống nhất giải pháp thúc đẩy thương mại nông sản giữa hai nước.
Tháng 3/2015, Bộ trưởng NN&PTNT và Bộ trưởng ATTP của New Zealand đã ký Bản ghi nhớ về “ATTP và các hoạt động khác về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật”. Đây là khuôn khổ vững chắc, tạo nền móng cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên hơn nữa trong lĩnh vực ATTP và các hoạt động khác về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật.
Theo Bộ trưởng Goodhew, chương trình mà hai bên sẽ ký kết trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác đó sẽ đem lại lợi ích cho cả Việt Nam và New Zealand và cũng là quan tâm của cả hai bên.
“Tôi nhất trí hai bên có thể tăng cường và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực ATTP. Điều này rất quan trọng cho cả hai quốc gia. Tôi cũng thống nhất với Bộ trưởng Cao Đức Phát, thực phẩm mà chúng ta sản xuất ra làm thế nào phải an toàn và phù hợp với người tiêu dùng, không chỉ ở trong nước, mà còn an toàn và phù hợp với người tiêu dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới mà chúng ta xuất khẩu”, bà Goodhew nhấn mạnh.
Bà Bộ trưởng cho hay, New Zealand sẵn sàng cung cấp kinh nghiệm, những hiểu biết hữu ích mà Việt Nam quan tâm; đồng thời hỗ trợ đào tạo sau đại học cho lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản; xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.
Trước sự chứng kiến của hai Bộ trưởng, đại diện Bộ NN&PTNT và Đại sứ New Zealand đã ký kết “Kế hoạch hành động về ATTP và vệ sinh kiểm dịch động thực vật”; đại diện Bộ Công Thương và Bộ Các ngành cơ bản của New Zeland đã ký “Thỏa thuận về Hợp tác trong lĩnh vực ATTP”.


Nguồn tin: Chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

      Lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung. Có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường làm việc. Nhưng số người quan tâm và chú ý thực hiện thì còn quá ít. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng...

Phano
0433 216 162

Thành viên