Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1077
  • Tháng hiện tại: 71886
  • Tổng lượt truy cập: 2995614

Video

Nông nghiệp phát triển

Võ Sư chơi chữ?

Đăng lúc: Thứ hai - 17/07/2017 06:14 - Người đăng bài viết: quanly
Trong những ngày qua, giới võ thuật và những người làm công tác thể dục thể thao có nhiều tranh cãi xung quanh việc võ sư đến từ Canada Pierre Flores dễ dàng hạ hai võ sư Hà Nội có độ tuổi, hạng cân quá chênh lệch và cả hai trận đấu “chui” không tuân thủ các quy định theo pháp luật Việt Nam. Có được thắng lợi trước hai võ sư Hà Nội nhưng vị võ sư ngoại vẫn không hài lòng vì không được vị Chương môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt nhận lời thách đấu vốn được anh và cộng sự làm ầm ỉ cả truyền thông quốc tế nhân danh “Người cứu thế võ cổ truyền”.
Điều đáng nói, vị võ sư này luôn đưa ra lí lẽ về các cuộc giao đấu võ thuật trên tinh thần cao thượng nhưng những gì anh viết về người làm cho anh không hài lòng (Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) dường như ngược lại với những tuyên bố đó.

 Bức tranh "Hổ giấy" của Võ sư đến từ Canada Pierre Flores được lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông.

Và dư luận thì tỏ ra băn khoăn về ý nghĩa thực sự của việc võ sư đến từ Canada tặng "bức tranh hổ" cho những võ sư bại dưới tay mình ở Hà Nội. Liệu bức tranh hổ trên giấy có phải với ý nghĩa thể hiện sự dũng cảm, mạnh mẽ hay không hay còn dụng ý riêng tư khác?

Có lẽ vị Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo sớm nhận ra thâm ý của người tặng tranh. Vì vậy, dù làn sóng mạng xã hội và truyền thông dùng đủ những ngôn từ nặng nhẹ nhưng vị chưởng môn này không dễ mắc mưu "Dụ hổ xuống núi" của võ sư ngoại.

Chia sẻ với VnExpress ngày 16/7/2017, Trưởng Tràng Huỳnh Quốc Hùng cho biết sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng tiếp đón nhưng không giao đấu với Pierre Flores vì những lý do sau:

Thứ nhất, Những lời thách thức như vậy khiến các môn sinh trong võ phái cảm thấy bức xúc. Tuy nhiên, sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn bình tâm, chú tâm tập luyện cùng các học trò. Cảnh giới cao của người tập võ là phải giữ được tĩnh tâm. Ông cũng yêu cầu các môn sinh không manh động.

Thứ hai, Nam Huỳnh Đạo là môn phái chính danh, có sự công nhận của nhà nước. Như vậy, Nam Huỳnh Đạo không thể thi đấu theo kiểu ngoài vòng pháp luật. Sư phụ chúng tôi cũng luôn nhắc mọi người tuyệt đối không giao tranh kiểu võ biền.

Về mặt danh phận, trình độ, khoảng cách giữa sư phụ tôi và Flores là quá lớn. Rất nhiều võ sư xem video so tài của Flores đều thấy anh ấy trình độ không cao. Đòn Vịnh Xuân mà Flores dùng cũng không nhiều, thiên về đánh tự do. Nam Huỳnh Đạo không coi Flores là kẻ thù, sẵn sàng kết bạn. Chúng tôi mong anh ấy hướng tới hoà khí, trên tinh thần võ đạo chân chính.

Thứ ba, Với cá nhân sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt thì chỉ gặp Flores với ba điều kiện; Có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh; Cơ quan chức nặng tại Việt Nam đồng ý; Đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo.

Thư tư,  Flores làm dư luận xấu trên mạng xã hội thời gian qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc, nên việc “giao tay” không thể xảy ra. Chúng tôi sẵn sàng cho Flores thấy cái đẹp, võ đức, võ công và võ đạo của Nam Huỳnh Đạo. Nhưng giao lưu để làm bạn chứ không phải đánh nhau phân định thắng thua, môn phái Nam Huỳnh Đạo tuyệt đối không giao đấu có tính ăn thua, bất hợp pháp với các các võ sinh của các môn phái khá

Cũng nhân dịp này, người đại diện của Nam Huỳnh Đạo cho biết một số thông tin mà võ sư Flores và dư luận biết mà không cần phải “kiểm tra” qua giao đấu.

- Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện. Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần. Môn phái không có ý định đưa lên quảng cáo, vô ý một đồ đệ quay, đưa lên mạng. Thêm nữa, thời gian qua, nước ngoài có một số video lừa bịp nên chúng tôi bị ảnh hưởng. Nam Huỳnh Đạo cũng không bao giờ nhận mình là số một. “Cao nhân tất có cao nhân trị”, người giỏi sẽ có người giỏi hơn. Mục tiêu của môn phái là giúp con người khoẻ mạnh, có võ đức. Không phải ngẫu nhiên mà Nam Huỳnh Đạo được đưa vào trường học để các cháu rèn luyện.

- Định hướng của Nam Huỳnh Đạo là phát huy văn hoá dân tộc thông qua võ đạo nhăn văn thượng võ. Tiêu chí của môn phái được quán triệt là rèn luyện đạo đức cho môn sinh trên tinh thần đạo lý của dân tộc Việt Nam, nâng cao thể chất và tinh thần, giữ gìn và phát huy văn hoá phi vật thể của dân tộc.

Dư luận sau đó đã đánh giá động thái này cho thấy Chương môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, người có đủ dũng khí của “Hổ thật” chứ không phải "Hổ giấy". Có ý kiến lại cho rằng, động thái này của vị cao thủ võ thuật  cổ truyền Việt Nam cho võ giới biết rằng: “Hổ thật” không nên giao đấu với “Hổ giấy”!  

Sau một hồi ầm ỉ vào hùa theo tâm lý đám đông, nhiều người Việt bắt đầu đóng cửa suy nghĩ về những gì đã diễn ra trong làng võ Việt!                                                                                                                                           

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

(Phano) Không chỉ có đôi tay tài hoa chế tác vàng nổi tiếng Bắc Nam mà anh còn là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh được nhiều người mến mộ bởi những tác của anh dung hòa giữa trường phái Bonsai đương đại và Cây cảnh nghệ thuật truyền thống, sự kết tinh những tinh hoa cây cảnh ba miền. Và một điều...

Phano
0433 216 162

Thành viên