Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2258
  • Tháng hiện tại: 78654
  • Tổng lượt truy cập: 3002382

Video

Nông nghiệp phát triển

Hương sắc dạt dào

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/07/2017 15:11 - Người đăng bài viết: quanly
Nhân dịp, GS. AHLĐ Vũ Khiêu nhân khánh thọ lần thứ 103 và vinh dự đón nhận huy hiệu 70 tuổi Đảng đợt 03/02/2017, TS. Nguyễn Hữu Vạn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước, Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam đến thăm và chúc mừng Giáo sư, một học giả uyên bác có nhiều gắn bó với Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Tạp chí Việt Nam Hương Sắc.

TS. Nguyễn Hữu Vạn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng hoa chúc mừng GS.AHLĐ Vũ Khiêu.

 

TS. Nguyễn Hữu Vạn vui mừng trao đổi với GS. AHLĐ Vũ Khiêu về những bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh vật cảnh Việt Nam trong thời gian vừa qua. Trên nền tảng tôn chỉ mục đích Điều lệ Hội đã được những nhà sáng lập tiền bối đề ra, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự phối hợp với các Bộ ngành có liên quan, sự cổ vũ động viên của những nhà văn hóa, nhà khoa học,nhà quản lý và nhiều nhân sĩ trí thức tiêu biểu như GS. AHLĐ Vũ Khiêu, Sinh vật cảnh Việt Nam ngày nay đã không ngừng phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu.

Cả nước có gần 4 triệu hội viên và lao động trong ngành sinh vật cảnh, tổ chức Hội phát triển rộng khắp các tỉnh/thành đến tận thôn bản ấp xóm. Hằng trăm làng nghề trồng hoa cây cảnh khôi phục phát triển góp phần hình thành trên 22.000 ha chuyên canh hoa cây cảnh, tạo ra giá trị trên 25.000 tỷ đồng, đóng góp tỷ trọng đáng kể trong tổng kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD (năm 2016) của nhóm ngành hàng rau hoa quả. Trong xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh, SVC đã phát huy được vai trò là nhân tố mới. Hàng ngàn di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu dự trữ sinh quyển dọc chiều dài đất nước được sinh vật cảnh điểm tô góp phần bảo tồn,tôn tạo và phát triển. Sinh vật cảnh đã góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hoạt động của Hội đã góp phần gìn giữ và làm phong phú đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta.

GS.AHLĐ Vũ Khiêu một học giả uyên bác có nhiều gắn bó với Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Tạp chí Việt Nam Hương Sắc

Đặc biệt, trong bối cảnh tái cấu trúc ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, SVC ở nhiều địa phương đã được xác định là ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, ngành hàng được ưu tiên phát triển. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đã đánh giá, trong thời gian tới đẩy mạnh đầu tư sản xuất kinh doanh mặt hàng hoa, cây cảnh và cá cảnh phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu là hướng đi mở của ngành nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam, là giải pháp giúp chúng ta ứng phó với biến đổi khí hậu một cách lâu dài và bền vững. Bên cạnh đó, SVC cũng đặt ra không ít khó khăn thách thức đòi hỏi sự nỗ lực của từng thành viên trong Hội, đến sự quan tâm tạo điều kiện hơn nữa từ Nhà nước, sự chung tay của cả cộng đồng.

GS. Vũ Khiêu chúc mừng những kết quả đáng khích lệ của cán bộ, hội viên, các cấp Hội và những người lao động trong ngành sinh vật cảnh đã đạt được trong thời gian qua. GS cũng nêu ra nhiều câu hỏi cần sự giải đáp từ những người làm công tác SVC cả nước trước thềm Đại hội VI của Hội: Sự phát triển tổ chức Hội, phong trào SVC, nhất là kinh tế SVC tại sao chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của một đất nước đa dạng sinh học, bốn mùa hoa trái thuận lợi?; Đến khi nào mới giảm được nhập siêu hoa cây cảnh từ các nước láng giềng?; Vai trò của Hội tới đây sẽ như thế nào để hạn chế những vụ việc chặt phá cây xanh đô thị, thảm họa môi trường? Hội ta sẽ hành động như thế nào để góp phần đưa Việt Nam vào danh sách các cường quốc xuất khẩu hoa cây cảnh?... GS. cũng đề nghị tới đây các cấp Hội nên chủ động làm việc với cấp ủy chính quyền để đề nghị được tham gia vào việc xã hội hóa các dịch vụ cây xanh, công viên, giám sát phản biện xã hội trong lĩnh vực mà Hội có lợi thế và khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Tác giả bài viết lưu niệm cùng GS. AHLĐ Vũ Khiêu người đặt tên bút danh cho tác giả khi vào nghề báo.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, GS. Vũ Khiêu đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới Nhà báo Đỗ Phượng, Chủ tịch Trung ương Hội, các đồng chí trong Thường trực và BCH Trung ương Hội, cùng toàn thể cán bộ, hội viên các cấp Hội và đông đảo những người lao động trong ngành; những người yêu thiên nhiên và nghệ thuật sinh vật cảnh cả nước, cộng tác viên và bạn đọc Tạp chí Việt Nam Hương Sắc. GS bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc vào năm Dậu Hương Sắc dạt dào, mùa màng sẽ tốt tươi, thời tiết ôn hòa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta được cải thiện một bước mới. Hội ta tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI và sẽ gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn nữa để ngày càng có vị trí xứng đáng trong mùa xuân Đất Việt. Năm Dậu với ước mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với dân tộc ta, non sông, Đất nước tươi đẹp của chúng ta, vị thế quốc gia ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế đúng như hình tượng chú gà oai phong hùng tráng trong tiềm thức của tổ tiên chúng ta:

“Xưa nay gà trống vẫn anh hùng
Cất tiếng chào đời thế giới rung”.

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Dịch vụ thi công và lắp đặt phòng cháy uy tín tại Hà Nội

   Hằng năm, số vụ cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn gây thiệt hại lớn về người và tài sản . Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc đối với nhiều công trình xây dựng. Việc lựa chọn đơn vị thi công phòng cháy tại Hà Nội là điều vô cùng quan...

Phano
0433 216 162

Thành viên