Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 467
  • Tháng hiện tại: 32362
  • Tổng lượt truy cập: 2743269

Video

Nông nghiệp phát triển

Tác phẩm "Mâm xôi con gà"

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/07/2017 19:48 - Người đăng bài viết: quanly
Chủ nhân của tác phẩm cây cảnh nghệ thuật mang tên "Mâm xôi con gà" là doanh nhân Nguyễn Nam Thành (Thành Vàng) thường xuất hiện bên cạnh tác phẩm nổi tiếng này của mình với một thái độ rất nghiêm trang!

Doanh nhân Nguyễn Nam Thành bên cạnh tuyệt phẩm "Mâm xôi con gà"

Chỉ bằng thái độ đó cũng đủ để thấy ông trân trọng và yêu tác phẩm "Mâm xôi con gà" của mình đến nhường nào! Chỉ có rất ít người trong giới doanh nhân, Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam là bằng hữu thân thiết nhất của ông mới biết rõ chính xác nguyên nhân ẩn đằng sau thái độ đó của vị doanh nhân nổi tiếng Đất Tổ này. Có người tiết lộ: Tác phẩm "Mâm xôi con gà" với doanh nhân Thành Vàng còn quý hơn cả vàng. Nó giống như một thứ bùa hộ mệnh luôn mang lại rất nhiều tài lộc và những điều may mắn trong một đời doanh nhân của ông. Nó mang lại cho ông một giá trị thương hiệu không thể định lượng hết được bằng tiền hay vàng bạc. Giờ đây, mỗi lần ông xuất hiện trước công chúng người ta chỉ biết ông là chủ nhân đang sở hữu tuyệt tác "Mâm xôi con gà" ít ai để ý ông làm nghề gì hay sự thành công của ông như thế nào. Có một cái gì đó vừa thực tế vừa bí ẩn trong tác phẩm "Mâm xôi con gà" mà đến nay chưa thể lý giải rõ được.

Đứng trước một tác phẩm "Mâm xôi con gà" với những nét đẹp được giới truyền thông đánh giá là:

Tay ngón Long quần thụ

Bông tán tản vân

Thân vách dáng làng

Thạch thụ tương sinh

Mâm Xôi Con Gà

Vinh Quy Bái Tổ

Đạt bốn tiêu chí

Cổ - Kỳ - Mỹ - Văn

Để rồi từ sau Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, tên tuổi của tác phẩm này gắn với địa danh Đất Tổ Hùng Vương đã ngày càng nổi tiếng.

Tuyệt  phẩm "Mâm xôi con gà" trên báo Mỹ

Đặc biệt, với sự xuất hiện trên trang bìa Tạp chí BCI danh giá của Mỹ vào năm 2012 đã giúp cho giới nghệ nhân và những người yêu nghệ thuật Bonsai trên khắp thế giới biết về tác phẩm này nhiều hơn. Vì thế người sở hữu nó cũng khó tránh khỏi những áp lực của dư luận như thể đang gìn giữ một biểu tượng văn hóa hơn là giá trị của một tác phẩm mỹ thuật.

Liệu đây có phải là yếu tố làm cho tác phẩm "Mâm xôi con gà" từng bị nhiều người nghi là "giai thoại về một doanh nhân" hay những giá trị thực sự của nó là "danh bất hư truyền" thì cần phải có thêm thời gian? Chỉ biết chắc chắn rằng, sự trở lại của tác phẩm này tại Festival Sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất năm 2016 được rất nhiều người yêu mến chờ đợi.

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Gel rửa tay khô On1 của LIX có đang lợi dụng tình hình dịch bệnh quảng cáo sai sự thật lừa dối khách hàng?

Lợi dụng tình hình dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp, trên thị trường bên cạnh xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả là những sản phẩm quảng cáo quá công dụng cho phép. Đây là hành vi lừa gạt người tiêu dung đáng phải lên án. Gel rửa tay khô On1 của Công ty CP bột giặt Lix là một ví dụ như thế. ...

Phano
0433 216 162

Thành viên