Danh mục

Văn bản

Thống kê

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 3343
  • Tháng hiện tại: 35480
  • Tổng lượt truy cập: 2746387

Video

Nông nghiệp phát triển

"Việt Nam quê hương tôi"

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/09/2017 19:51 - Người đăng bài viết: quanly
Đó là chủ đề của Liên hoan và Triển lãm Ảnh báo chí của cán bộ hội viên Chi nhánh 6 thuộc CLB Ảnh báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam được diễn ra vào ngày 24/9/2017 tới đây tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đến nay mọi công tác phục vụ cho Liên hoan và Triển lãm đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo. Đây là hoạt động nghiệp vụ thường xuyên được các chi nhánh trực thuộc CLB Ảnh báo – Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện.

Bến Cá của tác giả Hoàng Thao

Được thành lập cách đây gần 20 năm, đến nay CLB Ảnh báo chí đã thu hút được hơn 467 hội viên bao gồm các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tập trung ở khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận và khu vực một số tỉnh phía Nam. Gắn bó với CLB họ được trau dồi những kiến trức, kỹ năng, nghiệp vụ ảnh báo chí từ cơ bản đến nâng cao; được giao lưu học hỏi từ những nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh lão luyện, chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm thực tiễn; được tham gia các hoạt động sáng tác và sinh hoạt nghiệp vụ bổ ích thiết thực và đặc biệt có môi trường trải nghiệm và giao lưu các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương…

Danh thắng Đầm Vân Long – Ninh Bình của tác giả Nguyễn Dũng

Trong những năm gần đây, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ bổ ích cho hội viên như triển lãm ảnh báo chí “Sắc màu cuộc sống”, “Báo chí với cuộc sống đương đại”, “Trên những nẻo đường đất nước”, “Dấu ấn những công trình”…Thông qua những hoạt động đó, uy tín và vị thế của CLB ngày càng được khẳng định, góp phần giúp công chúng và báo giới nhận thức đúng hơn về vai trò của ảnh báo chí với tư cách là một loại hình báo chí phản ánh chân thực, sống động, phong phú, nhân văn “hơi thở” của cuộc sống đương đại vốn được ví là “thời đại kinh tế hình ảnh”. Ở đó, ảnh báo chí phải không ngừng tự đổi mới, phải hướng tới sự  “tiên phong hình ảnh, dẫn đầu cảm xúc” theo đúng bản chất của nó để phục vụ công chúng ngày một tốt hơn.

Trống trận Đống Đa của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng

Cuộc Liên hoan và Triển lãm ảnh báo chí với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” của Chi nhánh 6 được diễn ra trong những ngày tháng 9 lịch sử này cũng không nằm ngoài định hướng đó.

Lý Sơn vọng gác tiền tiêu của tác giả Phạm Hồng Phúc

Hơn 400 bức ảnh của 74 cán bộ, hội viên của Chi nhánh 6 là những khoảnh khắc, sự kiện nóng hổi phản ánh mọi mặt đời sống xã hội của đất nước ta đang trên đà đổi mới, hội nhập và phát triển. Nét đẹp của phong trào xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh. Lễ hội và các phong tục tập quán, sinh hoạt của người dân trên mọi miền đất nước. Những phong cảnh tươi đẹp, làng quê Việt Nam thanh bình trù phú giàu tiềm năng du lịch đến phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam luôn tỏa sáng trong học tập và lao động…

Trẻ vùng cao vui đón xuân của tác giả Phạm Hồng Vân

Với niềm đam mê và khát khao cống hiến mãnh liệt, các tác giả đã hòa vào nhịp sống của nhân dân trên khắp nẻo đường của Tổ quốc thân yêu. Từ biên cương xa xôi tới hải đảo trùng khơi muôn vàn sóng dữ; Trong các xưởng máy hay trên những cánh đồng; Trong các bệnh viện đến hiện trường các vụ cháy; Trong cơn vượt lũ hay theo chân các đoàn làm từ thiện giúp đồng bào gặp hoạn nạn thiên tai; Vượt thác băng rừng theo chân những em nhỏ vùng cao sống trong điều kiện khó khăn đang rất cần sự chung tay sẻ chia giúp đỡ của cộng đồng trong mùa đông giá lạnh…để ghi lại những khoảnh khắc “biết nói” toát lên từ mỗi tác phẩm nhiếp ảnh rất đáng trân trọng mà họ đã phải đánh đổi bằng những giọt mồ hôi trong những chuyến đi dài.

Mùa cá lục của tác giả Đinh Hữu Tuyền

Ban tổ chức dẫu làm việc khách quan, công tâm nhưng cũng phải rất vất vả mới chọn ra được 64 tác phẩm tiêu biểu và 15 ảnh ghi lại những hoạt động nghiệp vụ của Chi nhánh 6 để tổ chức Triển lãm phục vụ công chúng. Có thể điểm ra một số tác phẩm gây được gây được nhiều cảm xúc với người xem, đạt cả về nội dung, bố cục, chủ đề, có ngôn ngữ nhiếp ảnh, tính chân thực, tính thời sự, khoảnh khắc bấm máy, hình thức thể hiện, kỹ thuật và nghệ thuật như: “Lý Sơn vọng gác tiền tiêu” của tác giả Hồng Phúc; “Nhịp điệu máy tơ” của Nguyễn Hữu Thanh; “Thảo nguyên xanh” của tác giả Hoàng Thao; “Thức dậy trước bình minh” của Trịnh Thắng, hay “Cuộc sống thanh bình trên rẻo cao” của tác giả Công Bình…

Đêm Đà Nẵng của tác giả Trần Hưng

Mỗi tác phẩm ảnh báo chí từ cuộc Liên hoan và Triển lãm này lại giúp cho ta cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp tiềm ẩn sâu kín một Việt Nam – Đất nước – Con người luôn hiền hòa, thủy chung, nhân nghĩa, hữu tình để từ đó thêm yêu thương, tự hào và phấn đấu xây dựng quê hương Tổ quốc mình ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Tác giả bài viết: Quyết Tuấn
Nguồn tin: vanhien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

TÀI LIỆU GIỚI THIỆU - TIẾNG VIỆT

HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM VIETNAM RURAL DEVELOPMENT SCIENCE ASSOCIATION         Địa chỉ:  An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội Điện thoại: (844) 33216162       Fax: (844) 33216162 Website: www.phano.org.vn; E-mail:...

Phano
0433 216 162

Thành viên