GIÁO DỤC

17 tập thể và 50 lái xe được trao giải thưởng Vô lăng vàng 2020

Đăng bởi Hoàng Phương Lan

28/12/2020 13:45

Tối 27/12, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Giao thông tổ chức trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 cho 17 tập thể và 50 lái xe có thành tích tốt trong đảm bảo ATGT năm 2020.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Văn Thể; Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tài Đỗ Nga Việt; đại diện các cơ quan tham mưu liên quan của Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT một số địa phương và các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Chú thích ảnh Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho các doanh nghiệp đoạt giải tại buổi lễ.

  Giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng thường niên của Ủy ban ATGT Quốc gia nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Qua 8 năm tổ chức (2013-2020), đã có 336 lượt lái xe đạt giải thưởng trong hàng trăm nghìn lái xe kinh doanh vận tải và 125 lượt đơn vị đạt giải tập thể trong hàng chục nghìn đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước.

Chú thích ảnh Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho các lái xe đoạt giải tại buổi lễ.

Cũng tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể  chính thức phát động phong trào “Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn năm 2021” và Giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 9 để thực hiện hiệu quả chủ đề năm ATGT 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Để đạt được giải thưởng Vô lăng vàng 2020, lái xe phải đạt các tiêu chí như: không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất; số Km an toàn trong năm là 30.000 km; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn giao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm trong năm xét thưởng; có nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động vận tải; đồng thời phải là cá nhân tiêu biểu do doanh nghiệp bình chọn, được doanh nghiệp xác nhận.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải phải có số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm; không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên trong năm xét thưởng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; có bộ phận theo dõi công tác ATGT, kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe; không có xe bị phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ATGT; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe; bảo đảm các chế độ chính sách với người lao động; hồ sơ tham gia giải thưởng phải được xác nhận của Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đăng ký hoạt động.

Bạn đang đọc bài viết "17 tập thể và 50 lái xe được trao giải thưởng Vô lăng vàng 2020" tại chuyên mục KINH TẾ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909 438 299hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.biztoday@gmail.com).