GIÁO DỤC

Hairstylist hàng đầu Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai cơ bản khi dùng dầu xả

Đăng bởi Nguồn: Youtube 차홍 CHAHONG

29/12/2020 15:40

Hóa ra đây là lỗi mà nhiều cô nàng mắc phải khiến tóc nhanh bết và chẳng cải thiện nhiều.

Cha Hong (차홍) là một thợ làm tóc nổi tiếng người Hàn Quốc. Cô là chủ sở hữu và người sáng lập chuỗi thẩm mỹ viện Chahong Ardor được nhiều người biết đến. Từ khi mới vào nghề (2011) cho đến nay, cô đã được làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng và được mời tham dự nhiều chương trình như: Channel M 's, Get It Beauty...

Thợ làm tóc hàng đầu Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa nguồn internet

Là một thợ làm tóc đã có nhiều kinh nghiệm, Cha Hong khuyên mọi người nên học những kiến thức chăm sóc tóc cơ bản để giúp mái tóc bóng khỏe hơn. Đầu tiên, phụ nữ Hàn Quốc chăm sóc tóc của mình từ bước gội đầu, họ không dùng móng tay gãi mạnh mà chỉ dùng phần đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng, cách gội đầu này không những giúp bảo vệ da đầu mà còn giúp hạn chế tình trạng tóc rụng.

Cách kiểm tra độ hư tổn của tóc

Đây là cách cực đơn giản mà các nàng có thể kiểm tra mức độ hư tổn của mái tóc:

- Dùng bình xịt phun để phun đẫm 1 phần mái tóc.

- Sau đó dùng khăn bông mềm thấm nhẹ, lưu ý không chà xát mạnh.

Thợ làm tóc hàng đầu Hàn Quốc  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa nguồn internet

- Dùng lược răng nhỏ để chải từ chân tóc xuống đuôi tóc.

- Mức độ hư tổn sẽ tỉ lệ thuận với độ mượt của lược, tức là lược đi đến đâu, càng khó chải xuống thì phần tóc đó càng hư tổn nhiều.

Thợ làm tóc hàng đầu Hàn Quốc  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa nguồn internet

Cách dùng dầu xả đúng

Sau khi xác định được phần tóc hư tổn nhất của mình, các nàng có thể tính toán được lượng dầu xả, kem ủ để tránh lãng phí hoặc bôi quá nhiều khiến cho tóc nhanh bết.

Sau khi gội đầu xong, mọi người thường hay lau tóc một cách khá thô bạo, nhưng cách đúng nhất là dùng khăn thấm khô và vỗ nhẹ như cách Cha Hong làm dưới đây.

Tiếp đến là dùng 1 lượng dầu xả/ kem ủ cỡ bằng 1 đồng xu rồi bôi vào phần đuôi tóc đầu tiên. Tips khá hay mà Cha Hong ứng dụng đó là chia tóc thành nhiều lọn tóc nhỏ, dùng ngón tay kẹp, miết nhẹ và nhấn để dưỡng chất được thẩm thấu sâu. Bôi hết phần đuôi tóc rồi mới đến phần thân, tránh bôi quá nhiều ở phần chân tóc hoặc da đầu vì sẽ khiến tóc nhanh bết và lãng phí dầu xả/ kem ủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Youtube 차홍 CHAHONG
Bạn đang đọc bài viết "Hairstylist hàng đầu Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai cơ bản khi dùng dầu xả" tại chuyên mục VĂN HÓA – GIẢI TRÍ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909 438 299hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan.biztoday@gmail.com).